Mất ngủ vì không “lên đỉnh”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

http://images.family.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2009/03/20090311125354580/Khi-chan.jpgTrong ‘chuyện ấy’, chiêu ‘đánh nhanh thắng nhanh’ thường làm chị em cảm thấy hụt hẫng và đôi phần là tủi thân, chính vì thế dẫn tới não bị ức chế, máu tuần hoàn không ổn định gây ra tình trạng mất ngủ.

‘Thỏa mãn’ nhu cầu khi ‘yêu’ là một trong những yếu tố giúp đời sống vợ chồng thêm thú vị. Tuy nhiên, về mặt này thì giữa phụ nữ và đàn ông thường có những điểm rất khác biệt.

Phụ nữ thường khó lên ‘đỉnh’ hơn so với đàn ông. Chính vì thế mà khi ‘yêu’, khả năng đạt được khoái cảm của đàn ông thường nhanh hơn so với phụ nữ rất nhiều. Trong suốt quá trình đó, đàn ông có thể mau chóng lên tới ‘đỉnh’ nhưng cũng mau chóng mất đi cảm giác đó. Lúc này, họ thường cảm thấy mệt mỏi và  muốn chìm vào giấc ngủ.

Còn đối với phụ nữ thì lại không như vậy. Tâm lý cũng như cảm giác của họ khác và phức tạp hơn so với đàn ông. Phải trải qua một quá trình, một thời gian tương đối dài, người phụ nữ mới tìm được sự hưng phấn. Cho dù là đạt được đến mức khoái cảm thì sự thoái trào của nó cũng xuống chậm hơn rất nhiều so với đàn ông. Nhưng nhiều ông chồng thường không hiểu được điều này, tâm lý ‘đánh nhanh thắng nhanh’ thường chỉ mang lại sự thích thú với phái mạnh. Còn đối với người phụ nữ thì ngược lại, họ cảm thấy hụt hẫng và đôi phần là tủi thân, chính vì thế dẫn tới não bị ức chế, máu tuần hoàn không ổn định gây ra tình trạng mất ngủ.

Các chuyên gia tâm lý đã cho rằng nhu cầu tình dục không thỏa mãn là nguyên nhân chính và quan trọng khiến phụ nữ rơi vào trạng thái mất ngủ. Có thể thấy rằng sự hòa hợp hoàn hảo của đời sống tình dục giữa hai vợ chồng sẽ mang lại cho chúng ta một giấc ngủ ngon. Khi đó, loại hocmoon giới tính sẽ mang lại cho cơ thể sự thích thú, các bắp thịt được thư giãn, sự mệt mỏi được giải tỏa. Tuy nhiên, để đạt được điều đó thì đàn ông và phụ nữ cần phải kết hợp ăn ý với nhau mới mang lại kết quả như mong muốn. Các chàng cũng nên chú ý tới điều này, tránh việc ‘yêu’ quá nhanh làm cho người vợ hụt hẫng,  và lâm vào tình trạng mất ngủ.

Theo 39net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mất ngủ vì không “lên đỉnh” ( https://www.meo.vn/mat-ngu-vi-khong-len-dinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi