Massage vòng 2 – lợi bất cập hại

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vòng 2 của chị em rất dễ… mất, nhất là sau khi sinh nở. Để giữ vòng 2 không thay hình đổi dạng, nhiều người tìm đến các phòng massage để xoa bóp cho tan mỡ.


Tại phòng massage, các động tác xoa bóp làm nhỏ vòng eo thường được thực hiện tại vùng bụng (khi nằm ngửa), chủ yếu là các động tác xoay tròn theo chiều kim đồng hồ, vuốt từ hông kéo lên và đánh vùng bụng. Động tác vùng hông (khi nằm nghiêng) cũng bao gồm các động tác xoa và vuốt. Xoa bóp được thực hiện trong vòng 30 – 45 phút, các động tác nhìn thì nhẹ nhàng nhưng đem lại cảm giác đau. Cơn đau xuất hiện mỗi lần cất giọng nói, mỗi lần cười, nặng hơn thì ngay cả lúc di chuyển cũng đau. Thậm chí, người bị bầm tím, nhưng vẫn cắn răng chịu đựng vì “sự nghiệp” làm đẹp. Các kỹ thuật viên thường cho rằng muốn đẹp phải chịu đau, sau vài lần  sẽ quen và có eo.

Thực tế không đúng như vậy, nguyên nhân xoa bóp gây đau vùng bụng chủ yếu là đau cơ thành bụng do chấn thương khi “bị” xoa bóp một chỗ trong thời gian quá dài. Cơn đau này, tùy tình trạng nặng hay nhẹ mà hết trong vòng từ 4 – 10 ngày. Để xoa bóp không bị đau, cần massage trong thời gian khoảng 15 phút và động tác không quá thô bạo. Thực tế hiện nay, các cơ sở làm đẹp đang đi ngược quy trình xoa bóp trị liệu nên gây đau.

Việc massage “bạo lực” để giữ eo nếu thực hiện quá thường xuyên còn làm giãn da, xấu da. Vì thế, BS Thái Thị Hồng Ánh – Khoa Cơ xương khớp BV Nguyễn Tri Phương TP.HCM khuyên: “Khi massage vòng eo, cần giúp cho cơ thể thích ứng bằng cách xoa bóp với cường độ và thời lượng vừa phải, sau đó tăng dần lên. Cho đến nay, chưa có đủ chứng cứ khoa học chứng minh xoa bóp có thể giúp lấy lại vòng eo. Như vậy, không thể chỉ trông chờ vào kỹ thuật viên. Muốn giảm eo cần kết hợp nhiều biện pháp: xoa  bóp, có chế độ ăn uống ít năng lượng, luyện tập thể dục thể thao vừa sức… Chỉ có như vậy mới giúp chị em có được vòng eo săn chắc, gọn đẹp”.

Meo.vn (Theo PNO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Massage vòng 2 – lợi bất cập hại ( https://www.meo.vn/massage-vong-2-loi-bat-cap-hai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply