Kinh nghiệm dùng nước súc miệng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hãy chắc chắn rằng loại nước súc miệng bạn chọn có florua vì đây là thành phần thiết yếu giúp cho răng chắc khỏe, phòng ngừa sâu răng.

Dùng nước súc miệng trở thành thói quen của nhiều gia đình Việt Nam. Tuy nhiên chọn lựa loại nước súc miệng nào phù hợp và cách dùng sao cho hiệu quả thì chưa hẳn nhiều người để ý tới.

Chọn nước súc miệng

Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều các loại nước súc miệng khác nhau. Khi mua nước súc miệng, bạn cần kiểm tra hàm lượng cồn có trong dung dịch. Bởi lẽ cồn có tác dụng làm cho hơi thở thơm tho, nhưng nếu lượng cồn quá lớn thì đó có thể là nguyên nhân khiến cho bạn bị khô khoang miệng.

Bạn cũng cần chọn loại nước súc miệng có khả năng tiêu diệt vi khuẩn. Nước súc miệng chuẩn được các bác sĩ nha khoa khuyên dùng là loại có những thành phần hóa học như cetylpyridinium chloride, chlorhexidine, sanguinarine và phenolic. Chúng có tác dụng giảm vi khuẩn trong miệng, giúp hơi thở thơm tho trong vòng 8 giờ.

Nên chọn nước súc miệng có florua để giúp răng chắc khỏe. Ảnh: Kim Anh.


Hãy chắc chắn rằng loại nước súc miệng bạn chọn phải chứa thành phần florua vì đây là thành phần thiết yếu giúp cho răng chắc khỏe, loại trừ mảng bám và cũng được xem như chiếc “áo giáp” phòng ngừa chứng bệnh sâu răng.

Nước súc miệng không nên để trong thời gian quá lâu sẽ làm giảm tác dụng. Vì vậy khi chọn mua, bạn cần chú ý đến hạn sử dụng của nó.

Cách dùng hiệu quả

Khi dùng nước súc miệng, bạn chỉ nên xem nó như một “vũ khí” hỗ trợ kem đánh răng để làm sạch răng miệng và các mảng bám trên răng thay vì sử dụng nó để thay thế kem đánh răng. Nên ngậm khoảng 30 giây để nước súc miệng “tiêu diệt” các loại vi khuẩn trong khoang miệng. Sau khi dùng nước súc miệng, bạn không nên ăn hoặc đánh răng sau khoảng nửa giờ. Các chuyên gia nha khoa khuyên chỉ dùng nước súc miệng có chứa florua một lần mỗi ngày.

Bạn cần lưu ý rằng trong các loại nước súc miệng phần lớn đều có chứa cồn và  một số thương hiệu nước súc miệng còn có chứa đến 75% lượng cồn, vậy không nên cho trẻ nhỏ dùng nước súc miệng của người lớn. Đặc biệt nếu bạn đang mang thai hoặc đang trong giai đoạn cho con bú thì không nên dùng nước súc miệng. Lưu ý không được nuốt nước súc miệng. Trong trường hợp không may nuốt phải, bạn nên tới gặp bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Kinh nghiệm dùng nước súc miệng ( https://www.meo.vn/kinh-nghiem-dung-nuoc-suc-mieng.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply