Không nên thụ thai khi đi du lịch

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đi du lịch để thưởng thức cuộc sống tự do, không gian yên lành và tinh thần thoải mái, giúp chúng ta bớt đi những căng thẳng, lo toan trong cuộc sống hằng ngày.

Đây là khoảng thời gian lý tưởng để các cặp vợ chồng có được không gian riêng tư để bày tỏ tình yêu. Tuy nhiên, rất nhiều các chuyên gia về sinh sản lại khuyên rằng chúng ta không nên thụ thai vào khoảng thời gian đi du lịch. Vậy lý do của điều này là gì?

– Lý do thứ nhất: Do việc chuẩn bị cho chuyến đi du lịch như giải quyết công việc ở cơ quan, sắp xếp công việc trong gia đình, chuẩn bị phương tiện, đồ dùng… và đặc biệt là một chuyến đi đường dài… có thể dẫn đến sự mệt mỏi, tiêu hao sức lực, đôi khi có thể căng thẳng. Do tinh thần và sức khỏe đều mệt mỏi làm giảm chất lượng bộ máy sinh dục và khả năng sinh sản ở cả nam và nữ. Lúc này nếu thụ thai có thể có những yếu tố bất lợi cho thai nhi.

Không nên thụ thai khi đi du lịch, Bà bầu, thu thai, di du lich, mang thai, chuyen chan goi, sinh con, bau bi

Không nên thụ thai khi đi du lịch. Ảnh minh hoạ

– Lý do thứ hai: Điều kiện thụ thai có lợi phải là một hoàn cảnh thoải mái, vui vẻ, tâm trạng phấn chấn, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần dồi dào, dinh dưỡng hợp lý, có giấc ngủ đủ… Nhưng trong khi du lịch khó mà đạt được những yêu cầu này, do thời gian gấp gáp, môi trường lạ dễ làm cho cả hai căng thẳng, ảnh hưởng đến tâm trạng, vì vậy không nên mang thai vào lúc này.

Lý do thứ 3: Một lý do hết sức thuyết phục cho điều này đó là khi đi du lịch, do môi trường sống thay đổi, khí hậu khác biệt, giảm khả năng kháng bệnh của cơ thể, dễ nhiễm bệnh, nhất là một số virut gây bệnh có khả năng nguy hại trực tiếp đến thai nhi. Ngoài ra, khả năng nhiễm bệnh đường hô hấp và đường tiêu hóa cũng tăng cao, điều này gây nhiều ảnh hưởng không tốt đến quá trình mang thai.

– Lý do thứ 4: Một vấn đề nữa là đi du lịch bên ngoài khó đảm bảo vệ sinh cá nhân, do chịu hạn chế của điều kiện môi trường, cơ quan sinh dục của giới nam và giới nữ khó giữ gìn vệ sinh sạch sẽ làm tăng khả năng viêm nhiễm… do đó việc thụ thai là bất lợi.

– Lý do thứ 5: Nhiều người khi đi du lịch trong thời gian ngắn khó thích ứng được với thói quen ăn uống mới, do đó người vợ có thể bị kém dinh dưỡng, thể chất không đảm bảo, không nên mang thai vào thời điểm này.

Như vậy, những lý do trên đây là những lý do mà các nhà nghiên cứu đưa ra để thuyết phục bạn không nên thụ thai trong các chuyến đi du lịch. Tuy nhiên bạn cần tùy vào điều kiện hoàn cảnh của bản thân để có quyết định đúng đắn ví dụ những cặp vợ chồng ít có cơ hội gặp nhau thì chuyến đi du lịch này lại là cơ hội tốt để bạn thụ thai, bạn không nên bỏ qua cơ hội này, nhưng cũng đừng quên những lời khuyên của các chuyên gia, bạn cố gắng không để mắc phải những khó khăn đó trong chuyến đi là bạn có thể vừa đảm bảo được việc thụ thai vừa tránh được những rủi ro.

Meo.vn (Theo Mangthai)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Không nên thụ thai khi đi du lịch ( https://www.meo.vn/khong-nen-thu-thai-khi-di-du-lich.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply