Mẹo vặt với cá chép

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cá chép là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn lựa, chế biến cá ngon. Mách bạn một số mẹo vặt với món cá chép dưới đây.

 

Cách khử vị đắng của mật cá

Món cá hấp dẫn của bạn nếu chẳng may để mật bị vỡ và dính vào thịt thì sẽ gây ra vị đắng. Mật cá không những rất đắng, khó ăn mà còn chứa cả độc tố không có lợi cho sức khỏe.

Nước mật cá chủ yếu do xít mật tạo nên, nó không tan trong nước, do vậy không thể dùng nước để rửa sạch được vị đắng. Bạn có thể bôi chút rượu hoặc bột lên men vào phần thịt cá bị dính mật, sau đó dùng nước rửa sạch đi là được.

Cách chế biến

Thông thường người ta vẫn cho rằng cá tươi phải được chế biến và nấu ngay thì mới ngon. Nhưng thực tế, giá trị dinh dưỡng của cá chép chỉ được giữ nguyên vẹn sau thời gian mổ từ 1- 2 giờ.

Vì sau khoảng thời gian đó, lượng protein mới phân giải thành axít amin, giữ được độ thơm ngon của thịt và tận thu hết các chất dinh dưỡng ở mức cao nhất.

Muốn món cá hấp có mùi vị thơm ngon, béo ngậy, trước tiên bạn phải tuân thủ đúng quy trình làm cá và chế biến. Lượng gia vị dùng để ướp cá phải đầy đủ, đặc biệt là hành, gừng, thì là, rau ngổ…là những gia vị tạo nên vị thơm đặc trưng của món cá hấp.

Mặt khác, khi hấp cá bạn hãy để một miếng mỡ gà lên mình cá. Miếng mỡ ấy sẽ ngấm vào cá làm dậy lên mùi thơm và vị béo ngậy.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mẹo vặt với cá chép ( https://www.meo.vn/meo-vat-voi-ca-chep.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply