Nguyên nhân vô sinh ở nam giới

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vô sinh không còn là vấn đề ở nữ giới, khi một cặp vợ chồng vô sinh, các bác sỹ mới là người quyết định ai là người gây ra vấn đề vô sinh và đưa ra biện pháp thích hợp nhất.

Cứ 7 cặp vợ chồng tham gia khảo sát thì có 1 cặp gặp vấn đề về chuyện có con và vô sinh ở nam giới chiếm 1 nửa trong số các trường hợp này.

Vô sinh ở nam giới thường do gen di truyền. Tuy nhiên ngoài yếu tố di truyền, một loạt các yếu tố liên quan tới lối sống gây ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản ở nam giới.

Các chuyên ra y tế đã tìm ra một loạt các lý do  liên quan đến vấn đề vô sinh ở nam giới mà phần lớn do sinh hoạt gây ra.


Rối loạn gen di truyền

Gen bị lỗi lấy đi lớp vỏ bọc các bon nát xung xoanh tinh trùng khiến những tinh trung này kém linh động. Khi đàn ông thừa hưởng gen lỗi này, có thể từ bố hoặc mẹ  họ khó có thể làm cho phụ nữ có thai.

Béo phì

Béo phì được coi là tình trạng không khoẻ mạnh ảnh hưởng tới tất cả các tế bào trong cơ thể.

Công việc

Thợ sơn, hoạ sĩ,  thợ in, thợ hàn, thợ xây, lái xe và một vài nhân viên văn phòng khác có lượng tinh trụng thấp do nhiệt độ vùng tinh hoàn tăng cao hoặc ngồi làm việc quá lâu.

Rượu

Những người nghiện rượu có  ít hơn 30% các tế bào thông thường trong tinh dịch của họ

Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm ở nam giới còn trẻ là một trong những vấn đề gây vô sinh

Thuốc lá

Một trong những ảnh hưởng xấu nhất của thuốc lá là làm giảm tính linh động của tinh trùng

Chế độ ăn thiếu chất

Nam giới cần chế độ ăn giàu vitamin C, kẽm, vitamin E và các chất beta-carotene mới có được tinh trùng khoẻ mạnh

Bị phơi nhiễm chất độc

Chất độc như thuốc trừ  thuốc sâu, sơn, các hoá chất có thể từ công việc hay từ môi trường (thợ sơn, nông dân, bảo bệ) làm tinh trùng bị tổn thương và ảnh hưởng.

Ma túy

Ma tuý và cây gai dầu có thể làm giảm cả số lượng lẫn chất lượng của tinh trùng

Máy tính xách tay

Nhiệt do máy tính xách tay tỏa ra do khi làm việc thường đặt lên đùi có thể làm tăng nhiệt độ tinh hoàn tác động xấu đến sự sản sinh và phát triển tinh trùng

Meo.vn (Theo Shy)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nguyên nhân vô sinh ở nam giới ( https://www.meo.vn/nguyen-nhan-vo-sinh-o-nam-gioi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply