Khối u tăng 6cm trong 6 ngày

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Nằm nghỉ ngơi vào một tối ở Malta, Sophie Hughes-Onslow, đặt tay lên vùng dạ dày, cô phát hiện một cục tròn có kích thước bằng quả bóng golf ở bên trái.

Sophie đã khỏe mạnh nhờ phát hiện sớm bệnh

Tôi hoàn toàn không nhìn thấy gì khi đứng lên ngay lúc đó nhưng chỉ vài ngày sau, tôi thực sự nhận ra vấn đề ở dạ dày khi khối u đã lớn nhanh thành 1 quả bóng”, Sophie nhớ lại.

Hai ngày sau, khi con bạn tôi, một cậu bé 2 tuổi trèo lên giường và ngồi lên bụng tôi, tôi thực sự thấy khó chịu. Vì vậy ngay khi trở lại London, Sophie, 34 tuổi, đã ngay lập tức đi khám.

Bác sĩ giới thiệu cô tới bệnh viện Chelsea và Westminster để chụp cộng hưởng từ xác định khối u trong vùng bụng.

Trong lúc chờ kết quả, Sophie vẫn đi làm và cô nhận thấy có gì đó tức tức phía dưới khi cô ngồi xuống. Tôi thấy kiệt sức và thức giấc 4 lần mỗi đêm. Tôi chỉ biết là có cái gì đó rất kinh khủng.

Thực tế là dạ dày trương lên và tôi thấy mót tiểu thường xuyên, đau tức hông và cảm thấy đầy bụng sau khi ăn… là những biểu hiện điển hình của ung thư buồng trứng. Đây là một trong những bệnh thường gặp ở phụ nữ tuổi mãn kinh.

Thật không may là những triệu chứng này khá mơ hồ và nhiều phụ nữ không nhận ra là mình đang có bệnh cho tới khi ung thư buồng trứng di căn thì việc điều trị rất khó thành công.

Sau khi có kết quả chụp cộng hưởng từ xác định chính xác kích thước khối u trong bụng Sophie to bằng quả bóng đá nhỏ, nặng khoảng 2,6kg, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật. Thật may mắn là Sophie không phải cắt bỏ tử cung. Cùng với 3 đợt hóa trị kéo dài 18 tháng liên tục, những mầm ung thư cuối cùng đã bị tiêu diệt. Tuy nhiên, cô vẫn sẽ phải đi kiểm tra đều đặn trong 10 năm tới.

Sophie là một trong những trường hợp rất may mắn vì khối u được phát hiện sớm. Bởi hầu hết phụ nữ bị bệnh này chỉ phát hiện bệnh sau khi khối u đã di căn. Lúc này, việc điều trị khỏi là rất khó khăn và cơ hội sống là rất hiếm hoi.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Khối u tăng 6cm trong 6 ngày ( https://www.meo.vn/khoi-u-tang-6cm-trong-6-ngay.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi