Bệnh phụ khoa – nguy cơ số 3 khi đi bơi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong số các bệnh thường gặp khi đi bơi có các bệnh phụ khoa. Nguyên nhân và cách điều trị bệnh như thế nào, bác sĩ thể thao sẽ tư vấn cho bạn.

Khi đi bơi có rất nhiều những nguy cơ gây bệnh, trong đó bệnh phụ khoa là một bệnh phổ biến có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào, đặc biệt là với phái đẹp. Bệnh sẽ không đơn giản nếu chúng ta không biết cách phát hiện, giữ vệ sinh và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân :

–          Khi bơi lội cơ thể tiếp xúc với môi trường nước trong thời gian dài, do đó bộ phận sinh dục liên tục ẩm ướt. Đây là điều kiện thuận lợi cho nấm, các vi khuẩn có hại cho đường sinh dục phát triển gây ra một số bệnh phụ khoa thường gặp, đặc biệt là với các bé gái và chị em phụ nữ như: Viêm âm hộ, âm đạo do tạp khuẩn hoặc do nấm candida albican.

–          Khi mắc bệnh phụ khoa tại bộ phận sinh dục sẽ bị các triệu chứng ngứa, đau rát, khí hư nhiều hôi, tiểu buốt .

–          Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: viêm tử cung phần phụ, viêm tắc vòi trứng hoặc gây ra biến chứng viêm tiết niệu ngược dòng .

http://rs.thethaovietnam.com.vn:8001/news/anhtran/2009/06/4a3308d82a6b4_240.jpg

–          Như vậy khi phát hiện những triệu chứng ngứa đau rát khí hư hôi bất thường, chị em cần phải đến ngay các bệnh viện khám chuyên khoa phụ sản và điều trị kịp thời .

Điều trị:

Khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh phụ khoa, cần:

–          Dừng tập luyện, dừng đi bơi;

–          Đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa khám đầy đủ để được bác sỹ chuyên khoa tư vấn và dùng thuốc thích hợp;

–          Trong tuổi sinh hoạt tình dục, dừng quan hệ tình dục trước khi điều trị khỏi.

(Theo BSCKI. Phan Thị Thu Hương, Phó trưởng khoa Nội tổng hợp, BV Thể thao VN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bệnh phụ khoa – nguy cơ số 3 khi đi bơi ( https://www.meo.vn/benh-phu-khoa-3-nguy-co-so-3-khi-di-boi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi