“Yêu” bao nhiêu là vừa?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chắc chắn đã hơn một lần bạn đặt câu hỏi, vợ chồng yêu bao nhiêu là vừa? Hai lần mỗi tuần? Mỗi tháng một lần? Có thể nghĩa vụ mỗi buổi tối? Hãy tham khảo, thế nào là “đã đủ nhiều” và nhìn chung có tồn tại chuẩn mực nào đó trong lĩnh vực sinh hoạt tế nhị này?

Kết quả chương trình điều tra trong trên 50 ngàn công dân Mỹ và Pháp thực hiện trong 5 năm cho thấy:

– 37% phụ nữ sống cùng đối tác mỗi tuần “làm chuyện ấy” 1 – 2 lần.

– 15% phụ nữ sống độc thân mỗi tuần “làm chuyện ấy” từ 3 đến 5 lần.

– 20% phụ nữ có chồng ngày  nào cũng “làm chuyện ấy”.

– 9% phụ nữ có chồng “làm chuyện ấy” vài lần/mỗi tháng.

Chắc hẳn đã hơn một lần bạn “buôn dưa lê” với ai đó về chủ đề đối tác của mỗi người và khả năng “thể hiện” của nhân vật trên giường ngủ. Và có thể nào thời điểm nhất định bạn nghe thấy câu hỏi: “Khoản ấy” của các cậu thế nào? Có thường xuyên không?”.

Trong bối cảnh như thế nhiều người đẹp do dự: “Nên trả lời thế nào? Nếu họ yêu nhiều hơn? Hoặc thưa thớt hơn? Nếu nói sự thật, mình có bị coi là “yếu kém”? Hoặc quá “máu mê”?. Chỉ khi nào tự đặt cho ai những câu  hỏi như vậy, bạn mới có thể thở phào nhẹ nhõm. Trong khi trái với uống vitamin, trong lĩnh vực sinh hoạt thầm kín không có khái niệm liều tối thiểu và tối đa. Vậy nên không tồn tại chuẩn mực xác định, mấy lần “làm chuyện ấy” một tuần hoặc một tháng là vừa.

Trong bộ phim tâm lý xã hội “Anna Hall” của Mỹ với Wood Allen sắm vai chính, nhân vật chính ca thán với bác sĩ tâm lý trị liệu thực tế, với người yêu “gần như không bao giờ” làm chuyện ấy” – có thể chỉ ba lần một tuần”. Trong khi thiếu nữ “tố cáo” với nữ bác sĩ tâm lí trị liệu của mình về chàng trai “lúc nào cũng “làm chuyện ấy” – những ba lần một tuần!”.

Thí dụ trên cho thấy, nhu cầu tình dục của chúng ta rất khác nhau – đối với người này ba lần một tuần đã là quá nhiều, với người khác – quá ít. Việc chúng ta yêu nhau với tần suất bao nhiêu chịu tác động của vô số nhân tố, trong đó có trạng thái stress, mệt mỏi, những thay đổi hoóc-môn, bệnh tật, tuổi tác… Tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là mức độ năng lực tình dục, tức theo một số chuyên gia tình dục, đó là “năng lượng còn lại để chúng ta sử dụng tất cả công việc cần thiết chúng ta đã thực hiện trong ngày”. Chính vì thế nhiều người lao động nặng  nhọc hoặc các cặp vợ chồng bận con nhỏ không còn sức cũng như thiện chí để “làm chuyện ấy”.

Giới nghiên cứu ước tính, trung bình cứ 5 cặp, có một duy trì cuộc sống chay tịnh, “không sex” – có nghĩa, mỗi năm họ yêu nhau ít hơn 10 lần. Các nhà khoa học không ngạc nhiên với hiện tượng này. Kết quả nghiên cứu mới nhất của Viện Kinsey (lấy tên nhà khoa học Mỹ đầu tiên nghiên cứu vấn đề

Tình dục con người) khẳng định, phụ nữ hiện đại hoạt động tình dục kém hăng hái hơn phụ  nữ những năm 50, thế kỷ trước. Điều đó có nghĩa, so với thế hệ bà mình, thiếu nữ ngày nay thua xa về khoản “chiều chồng”.


Nhiều hơn cực khoái?

“Nếu bạn gái có nhiều hơn 200 lần cảm giác cực khoái/năm, bạn có thể giảm thiểu tuổi sinh học cơ thể mình sáu tuổi!” – BS Oz, chuyên gia Tình dục hàng đầu Mỹ, cố vấn riêng của siêu sao truyền hình Mỹ Oprah Winfrey khẳng định trong một chương trình Oprah Winfrey Show.

BS Oz dẫn kết quả công trình nghiên cứu do các nhà khoa học Đại học Duke ở Bắc Carolina tiến hành, theo đó, con số 200 lần cực khoái/năm là tiêu chuẩn đảm bảo có thể đối tượng hoạt động hoàn hảo, bản thân đối tượng khỏe mạnh về mặt tình dục (đó là trạng thái, khi bạn cảm thấy thoải mái và sảng khoái cả về thể chất, tâm lý cũng như tình cảm).

200 lần cực khoái trong thời gian 12 tháng? Tức chỉ bốn lần mỗi tuần! Không ít người chỉ có “chuyện ấy” bốn lần trong thời gian cả tháng; một số người khác – bốn lần mỗi ngày. Câu hỏi đặt ra: “Liệu có cần số lần sinh hoạt giường chiếu nhiều hơn?”. Công trình nghiên cứu mới nhất “Sexual Wellbeing” do hãng Durex thực hiện trong 26 quốc gia thế giới cho thấy, chỉ có 38% số người thường xuyên yêu nhau – mỗi khi có hứng.

Nghệ thuật đàm phán

Điều quan trọng nhất nên nhớ, vấn đề trên giường ngủ hoàn toàn không phải nỗ lực “phá kỷ lục” và chất lượng bao giờ cũng quan trọng hơn số lượng. Một tháng chỉ một lần “làm chuyện ấy” thăng hoa “lên tiên” tốt hơn nhiều ngày nào cũng gắng sức, song phu quân “chưa ra đến chợ, đã rơi hết tiền”.

Vậy nên có thể sex một lần/tuần đã hoàn toàn thỏa mãn cả bạn và đối tác? “Tần suất sinh hoạt giường chiếu tối ưu là đại lượng được vui vẻ và nhất trí thỏa thuận giữa hai đối tác” – GS John Gagnon (Đại học Stony Brook New York) giải thích.

Theo nhà khoa học Mỹ, sex là hoạt động đặc biệt tế nhị đòi hỏi sự thỏa thuận. Ví như trường hợp hai người ở đâu hoặc sẽ đi đâu vào ngày nghỉ cuối tuần. Cũng nên nhớ, theo quy luật – với số đông, càng sống lâu bên nhau, số  lần “làm chuyện ấy” càng thưa thớt và kém “bùng nổ”. Đó là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

“Sau giai đoạn đầu choáng ngợp tình ái, sex bao giờ cũng trở nên nhàm chán (hoặc kém hấp dẫn)” – BS Erick Janssen (Viện Kinsey) khẳng định.

Trái lại, nữ chuyên gia Tình dục Mỹ, BS Catherine Birndorf, tác giả cuốn sách nổi tiếng “10 buồng ngủ hạnh phúc” cho rằng, “sex tháng hoặc có thể hấp dẫn và cuốn hút hơn nhiều” và khuyên các cặp vợ chồng có thâm niên nhiều năm sống bên nhau mỗi tháng nên dành trọn một ngày để “làm chuyện ấy” với điều kiện: không thực hiện trong phòng ngủ gia đình. Đó là bí quyết bổ sung “sức sống” cho sinh hoạt thầm kín.

Trái lại, nếu bạn gặp rắc rối, bởi anh ấy khao khát yêu nhiều  hơn (hoặc ngược lại) – hai người cần thu xếp cuộc đối thoại cởi mở và chân thành để bày tỏ về nhu cầu và kỳ vọng của mỗi người. Sex, theo GS John Gagnon, giống như mọi vấn đề khác xuất hiện trong mối quan hệ vợ chồng – đòi hỏi mỗi bên tuyên bố, ai và nhiệm vụ gì có thể phải thực hiện.

Trường hợp không thể thỏa hiệp? Tốt nhất, nên “gặp nhau ở giữa chặng đường” – có nghĩa: Tuần này – thực  hiện đúng theo số lần đúng như nguyện vọng của vợ; tuần sau – thực hiện theo nguyện vọng của chồng.

Không nhẹ dạ

Nhìn chung có thể sẽ bị quảng cáo thổi phồng? Theo kết quả điều tra do hãng Durex thực hiện, chỉ có 4 phần trăm số người “làm chuyện ấy” hàng ngày. Trung bình cứ 5 phụ nữ có 4 thay vì “chiều đối tác”, thích dành thời gian ấy để gặp gỡ bạn bè, chơi thể thao hoặc thăm thú siêu thị.

Vậy nên, đừng tin – nếu bạn gái phổng mũi khoe, “ngày nào cũng nếm trải “chuyện ấy” điên loạn với đối tác” trong khi đang ngồi bên bạn với bộ xiêm váy mới. Thay vì “chiều chồng”, chắc chắn đối tượng dành thời gian đi mua sắm.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply