Ung thư thận liên quan đến sự đột biến gen

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo nghiên cứu mới đây, một loại gen đột biến đã được tìm thấy trong 1/3 số bệnh nhân mắc bệnh ung thư thận. Các nhà nghiên cứu cho biết việc tìm ra loại gen thứ 2 liên quan đến nguyên nhân gây ra căn bệnh này là một bước tiến lớn trong y học.

Kết quả cuộc nghiên cứu cho thấy loại gen trên có liên quan đến việc đóng gói DNA trong những tế bào của cơ thể. Các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu về ung thư của Anh nói rằng, kết quả trên đã cung cấp một bức tranh toàn diện về quá trình hình thành căn bệnh và tạo tiền đề cho sự phát triển các biện pháp điều trị  trong tương lai.

Theo các chuyên gia, đây là một loại bệnh rất khó phát hiện, gần một nửa số người mắc bệnh này không hề có những triệu chứng gì khác thường trước đó. Năm 2008 đã có gần 4000 người ở Anh chết vì căn bệnh này.

Kết quả này cũng đã được đăng trên Tạp chí y khoa Nature.

Các nhà khoa học tin rằng họ sắp tìm được toàn bộ các gen gây ra bệnh ung thư thận.

Ny Anh (Theo BBC)
(PNO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ung thư thận liên quan đến sự đột biến gen ( https://www.meo.vn/ung-thu-than-lien-quan-den-su-dot-bien-gen.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.khamchuabenh.com

Leave a Reply