TẾT 2011 (phần ăn)

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tết 2011, hứng chí vì được nghỉ nhiều ngày, phần cũng vì tìm được chỗ ở ưng ý nên cả nhà tui kéo nhau đi Đà Lạt. Thuê một cái dạng biệt thự mini của Pasteur Villas, tuy có xa phố chợ trung tâm nhưng thật yên tĩnh, sảng khoái. Biết là ngày Tết, cơm hàng cháo chợ sẽ bị chặt chém vô tội vạ, nên tui lên sẵn thực đơn với phương châm “tự sản tự tiêu”.

Đi trên xe nói chuyện với người ngồi chung mới biết, giá phòng Đà Lạt bình thường là 250k, Tết à, 1 triệu nhé, không thì đi chỗ khác mà tìm. Đà Lạt hết phòng. Ăn à, giá bình quân cho gia đình 6 người như nhà tui là 500-600k/bữa. Ack ack. Vé xe à, không mua được thì chờ dài cổ ở bến luôn. May quá, vì vợ chồng tui đi chơi hơi bị nhiều, nên cái vụ chuẩn bị này khá bài bản và đầy đủ. Nhà thì đã đặt từ đầu tháng 12, vé xe lên/xuống mua ngay khi vừa mở quầy vé Tết đầu tháng 1. Đi chợ nấu ăn á, chuyện nhỏ như con Thỏ, villa gần chợ nhỏ, ít hàng hơn nhưng rẻ hơn chợ Trung tâm rất nhiều, cho thực đơn 5 ngày như dưới đây đi chợ hết khoảng 1 triệu đồng. Có Dì Sáu đi theo, nhưng vợ chồng tui thống nhất là để Dì đi chơi ra đi chơi, chúng tôi phục vụ, nên đi chợ nấu ăn là 2 vợ chồng đảm nhiệm.

Sunflower là cái nhà trên. Nhà dưới là Camillia, đẹp hơn, tiện hơn, giá cao hơn 🙂 đáng lẽ nhà tui ở đây nhưng bị đặt trước nên mất chỗ.

Nhìn từ Sunflower Villa
Vườn của khu 3 nhà (có 2 vườn thế này, chỉ chụp 1)
Phòng khách và bếp+ăn
Ngày về cây mai anh đào kế phòng khách mới bắt đầu nở hoa, tiếc quá

Thực đơn mấy ngày Tết ở Đà Lạt đây, khá ưu tiên cho rau củ quả của Đà Lạt.

Mùng 2 Tết:
– Sáng: mới tới lúc 4g30, nên phần ăn sáng hơi giản dị với Bánh mì Trứng ốp la.
– Trưa: Thịt luộc, xà lách dầu dấm, cần nước xào, nước luộc thịt nêm nếm vắt chanh.
– Tối: Tom Yum (món ruột của tui, hehehe) ăn với bún hoặc cơm. (Hình bên)

Mùng 3 Tết:
– Sáng: xôi lạp xưởng trứng chiên
– Trưa: đậu hà lan xào thịt bò (cho con nít ăn cơm), bánh chưng dưa món (cho người lớn)
– Tối: Thịt nướng, Atiso hầm giò heo, xà lách dầu dấm.

Mùng 4 Tết:
– Sáng: bánh mì ốp la (do phải đi chơi sớm)
– Trưa: bánh chưng chiên (cho người lớn), cơm chiên trứng lạp xưởng (cho con nít), đậu hũ chiên chấm nước mắm hành (đậu hũ Đà Lạt ngon lắm lắm).
– Tối: Phở gà (Hình bên)

Mùng 5 Tết:
– Sáng: Phở gà (còn lại tối qua)
– Trưa: Canh chua bầu cá lóc, cá lóc chiên giòn chấm nước mắm tỏi, bó xôi xào thịt gà (hehe, cái vụ nấu phở gà này được việc phết, hầm 1 nồi to, sớt bớt nước để dành nấu canh, thịt gà ăn không hết đem xào với rau).
– Tối: Canh cà chua trứng (nước hầm gà), sườn muối xả chiên, cá kèo kho rau răm, cần xào tỏi.

Mùng 6 Tết:
– Sáng: Mì Ý sốt cà chua
– Trưa: Đậu hũ hấp hành gừng (Hình bên), xà lách trộn
– Tối: Canh cải ngọt (nước hầm gà), tôm nấu bơ tỏi (hình dưới), đậu hũ chiên.

Tối mùng 6 ăn và dọn rửa xong thì đóng gói đồ đạc, chuyến xe 11g ta về lại Sài Gòn thôi.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết TẾT 2011 (phần ăn) ( https://www.meo.vn/tet-2011-phan-an.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: my.opera.com

Leave a Reply