Mẹo nhỏ giúp bạn “nuốt” cơn giận

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chỉ một hành động đơn giản như khuấy cà phê bằng tay nghịch thường xuyên cũng giúp bạn dễ kiềm chế cơn giận hơn.

Ảnh minh họa

Bạn “sôi máu” với người đồng nghiệp xấu tính hay “bốc hỏa” với những người chen ngang khi xếp hàng? Bạn có thể kiềm chế cơn giận của mình bằng một bài tập hết sức đơn giản, dù nghe có phần kỳ dị.

Chỉ một hành động đơn giản như khuấy cà phê bằng tay nghịch thường xuyên cũng giúp bạn dễ kiềm chế cơn giận hơn.

Theo đó, những người thuận tay phải nên chuyển sang dùng chuột máy tính, khuấy cốc cà phê hoặc mở cửa phòng bằng tay trái, trong khi những người thuận tay trái làm tất cả mọi việc bằng tay phải.

Chia sẻ trên DailyMail, Tiến sĩ Thomas Denson của Đại học New South Wales cho biết, việc “huấn luyện” bản thân sử dụng tay nghịch là một bài thực hành hiệu quả để chúng ta kiềm chế chính mình. Chỉ hai tuần tập luyện sẽ giúp giảm đáng kể xu hướng hành động bộc phát ở người tập.

Trong nghiên cứu của mình, ông nhận thấy những tình nguyện viên cố gắng sử dụng tay không thuận trong các công việc thường ngày sẽ kiểm soát tâm tính tốt hơn.

Tiến sĩ Denson cũng cho rằng, những người nóng tính, dữ tính, có xu hướng bạo lực – nếu được cho cơ hội cải thiện khả năng kiểm soát bản thân, sẽ tỏ ra ít hung hăng hơn. Và không phải là những người hung hăng không muốn kiềm chế mình, chỉ là họ không giỏi làm chuyện đó mà thôi. “Nếu quét não của họ tại thời điểm họ bị chọc giận hay kích ứng, những khu vực liên quan đến kiềm chế thực ra còn hoạt động tích cực hơn cả ở những người hiền hành”, ông cho biết.

‘Nếu bạn tập sử dụng tay nghịch trong một thời gian dài, khả năng kiểm soát bản thân sẽ ngày một tốt hơn”, Tiến sĩ Denso kết luận.

(Theo VietNamNet)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mẹo nhỏ giúp bạn “nuốt” cơn giận ( https://www.meo.vn/meo-nho-giup-ban-nuot-con-gian.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply