Khi vợ lo cảnh chồng ‘trở mặt’

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Anh Hiển mới phát hiện vợ mình lén gửi 1 cây vàng ở bên ngoại. Tra hỏi thì vợ anh giải thích: ‘Đó là tiền tiết kiệm có từ trước khi cưới và tiền thưởng lặt vặt hàng tháng của em. Phải có vốn phòng thân, không nhỡ sau này, anh đổ đốn, bỏ vợ bỏ con thì em lấy gì nuôi con’.

http://mevabe.net/Images/2011/81/8/canhdoi/ngan.jpg
Ảnh minh họa

Sau đó, vợ anh còn kể chuyện một cô bạn ở cơ quan, vì tin chồng nên kiếm được bao nhiêu tiền đều đưa chồng quản lý. Đùng cái, anh chồng theo bồ, còn cô vợ bị “đá” ra khỏi cửa không xu dính túi, cùng cậu con trai 3 tuổi. Cuối cùng, vợ anh kết luận rằng ngay từ hồi trước khi cưới đã phải có quỹ phòng xa rồi. Tức là chỉ đem “tay trắng” về nhà chồng, sau đó hai vợ chồng làm thế nào thì ăn thế đó. Hàng tháng, vợ anh trích một “tí teo” lương (thưởng) dồn vào cái quỹ đó, đề phòng bất trắc còn có cái mà nuôi con.

“Vợ mình bảo cả mẹ vợ cũng đồng ý cách này. Bởi ngày xưa, bà đã từng có thời khốn đốn không xu nuôi con vì chồng ham chơi “khoắng” hết. Tuy nhiên mình cứ có cảm giác bị vợ lừa. Vợ chồng thiếu đoàn kết, không tin nhau, tiền trong nhà chia năm xẻ bảy kiểu gì ấy” – anh Hiển tâm sự.

Nhưng vợ anh nhất định không đồng ý “phá quỹ”, cũng không cho chồng động đến cái quỹ này. Vợ anh còn lý luận số tiền này không nhiều nên coi như anh không biết đến cái quỹ này. Với cả đàn ông có quỹ riêng thì sinh thói gái gú, nhậu nhẹt… chứ quỹ riêng của đàn bà chỉ để chăm con, lo cho chồng trong những lúc cơ nhỡ.

Còn anh Hòa (quận 3, TP HCM) cũng “ngán đến tận cổ” lo xa kiểu đàn bà của vợ. Vợ anh bảo, mấy chị trong cơ quan khuyên mới lấy chồng, còn được chồng thương thì phải tận dụng triệt để, mai này sinh con xong, “vừa già, vừa xấu, vừa ục ịch như… con gấu” thì đừng mong được chồng chiều. Vì thế để không bỏ lỡ thời kỳ “vàng son” này, vợ anh Hòa tranh thủ lên ngôi “bà hoàng”.

“Cô ấy thấy được chồng yêu nên hay làm mình làm mẩy. Nào bắt chồng đưa – đón đi làm, ăn hàng, vui chơi, đám nọ – đám kia… Nào gọi chồng quét nhà, phơi đồ, rút quần áo, bổ hoa quả, lấy tăm, rót nước. Mình không làm thì vợ ngồi… khóc. Tệ hơn là cô ấy dỗi, chẳng động tay vào việc gì trong nhà” – anh Hòa ca cẩm.

Khi lo xa không đúng cách

Những mối lo khi chồng “trở mặt” của người vợ không phải vô căn cứ. Đúng là trong cuộc sống vợ chồng, khó ai đoán được những gì bất trắc có thể xảy ra. Tuy nhiên, cách phòng xa như lập quỹ riêng hay tranh thủ “hành” chồng không phải cách tâm lý mà hiệu quả. Nếu không khéo, nó có thể gây rạn nứt sớm, khiến vợ chồng mất tin tưởng nhau.

Nếu người vợ muốn có quỹ đề phòng cơ nhỡ thì có thể trao đổi với chồng. Hai vợ chồng có thể cùng đứng tên (hoặc để nguời vợ đứng tên) tài khoản tiết kiệm đó. Khi ấy, vợ chồng cùng có ý thức và trách nhiệm chăm lo cho con cái lại không phải lo sẽ bị chồng “cuỗm” mất. Đó là quỹ chung nên nếu muốn dùng vào việc gì, vợ chồng nên thống nhất cụ thể. Không nên quá cứng nhắc hoặc luôn miệng nghĩ xấu về chồng.

Tương tự, luôn miệng nghĩ sẽ bị chồng phản bội khi già và trở nên xấu cũng không phải cách hay. Điều này khiến vợ mất niềm tin ở chồng, chồng cũng không còn tin tưởng vợ. Nguy hiểm hơn, nó khiến người chồng tự nhiên trở nên xấu xa trong mắt vợ. Liên tục bị vợ nghĩ ngoại tình có thể đẩy một người chồng tử tế vào cảnh ngoại tình thật (vì có chung thủy thì vẫn bị vợ nghi ngờ). Do đó, người vợ không nên tự làm khổ mình, khổ chồng bởi những chuyện chưa có. Cũng không nên áp dụng những chuyện của vợ chồng người khác vào nhà mình hoặc bị ám ảnh bởi những quan niệm chung chung về đàn ông như ngoại tình, bội bạc, vô trách nhiệm…

Meo.vn (Theo mevabe)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Khi vợ lo cảnh chồng ‘trở mặt’ ( https://www.meo.vn/khi-vo-lo-canh-chong-tro-mat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply