Đường là tác nhân gây bệnh đãng trí

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiKết quả nghiên cứu này muốn gửi một thông điệp tới những người thích uống các loại đồ uống có đường đặc biệt là các bạn trẻ: hãy hạn chế tối đa loại đồ này nếu bạn không muốn mắc phải Alheimer từ khi còn trẻ.

Chúng ta vẫn biết lạm dụng đường là nguyên nhân của rất nhiều bệnh như béo phì, tiểu đường… Một nghiên cứu mới đây của Mỹ cho biết đường còn là nguyên nhân gây nên bệnh Alheimer (bệnh đãng trí).

Ông Dongfeng Cao và nhóm nghiên cứu đã sử dụng loài chuột bạch để tiến hành nghiên cứu này. Ông chia nhóm chuột này làm thành 2 nhóm: nhóm thứ nhất được uống rất nhiều nước đường có chứa 10% chất sacaraza, nhóm thứ 2 chỉ uống nước trắng bình thường. Sau 25 tuần theo chế độ ăn này, nhóm chuột được uống nhiều nước có đường tăng cân thêm 17% trọng lượng của nó. Sự tăng cân này cũng cảnh bảo chúng có nguy cơ bị béo phì.

Không chỉ dừng lại ở đó, các nhà nghiên cứu còn rất quan tâm tới khả năng trí nhớ của nhóm chuột thứ nhất. Với các thiết bị hiện đại, các nhà nghiên cứu đo được trong não của những con chuột thuộc nhóm thứ nhất chứa chất protêin bêta-amiloit cao hơn 3 lần so với những con chuột của nhóm kia.

Chất protêin bêta-amiloit là chất tạo nênnhững mảng lão suy – đặc trưng của bệnh Alheimer. Ngoài ra, trong não còn chứa chất apolipoprotêin-E – một phân tử tham gia vào quá trình hình thành những mảng lão suy xung quanh các nơ-ron thần kinh cao hơn 2,5 lần so với nhóm chuột kia. Hơn nữa, nhóm chuột uống nhiều nước có đường có trí nhớ giảm hẳn so với trước khi dùng loại nước này và kém hơn hẳn so với nhóm chuột kia.

Kết quả nghiên cứu này muốn gửi một thông điệp tới những người thích uống các loại đồ uống có đường đặc biệt là các bạn trẻ: hãy hạn chế tối đa loại đồ này nếu bạn không muốn mắc phải Alheimer từ khi còn trẻ.

Theo DT

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đường là tác nhân gây bệnh đãng trí ( https://www.meo.vn/duong-la-tac-nhan-gay-benh-dang-tri.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply