Đối diện với bệnh của dân văn phòng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Công việc bận rộn cộng với bao điều phải lo toan cho cuộc sống riêng tư khiến bạn hầu như không còn thời gian chăm lo đến sức khỏe.

Tuy nhiên, với giờ giấc làm việc khá căng, đặc biệt với nhân viên văn phòng, nếu không chú ý ngay từ đầu, bạn có thể sớm mắc gặp rắc rối với sức khỏe, không quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây khó chịu dai dẳng, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn.

Đối diện với bệnh của dân văn phòng

Do đặc thù công việc, nhiều người cứ ngồi ì ở chỗ làm hầu như 8 tiếng/ngày, không đi ra ngoài, thậm chí rất ít khi đi lại. Việc lười vận động khiến cơ thể bạn dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi, sinh ra những căn bệnh mà người ta thường gọi là “bệnh của dân văn phòng”.

Bởi vậy, ngoài những giờ làm việc ở công sở, bạn nên dành thời gian tập luyện, tạo cho mình những thói quen hằng ngày để có thể duy trì sức khỏe, cống hiến cho sự nghiệp.

Bạn phải luôn nhớ rằng, muốn làm gì đi nữa thì điều đầu tiên là phải có sức khỏe. Nếu cứ mệt mỏi, ốm yếu thì bạn sẽ chẳng muốn gì hơn ngoài việc mong cho mình khỏe mạnh đâu.

Gợi ý sau sẽ giúp các bạn tham khảo để có được chế độ tập luyện phù hợp, giữ cho đầu óc luôn tỉnh táo và đạt hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên, bạn phải thật sự kiên trì bởi chẳng có bài tập nào hiệu quả trong ngày một ngày hai. Lịch tập này bạn phải thực hiện hàng ngày, đều đặn, từ từ.

Đối diện với bệnh của dân văn phòng

Ngày 1: Dành 30 phút để luyện tập lưng, ngực, cơ bụng và các bài tập về tim mạch.

Ngày 2: Nghỉ ngơi, không tập luyện

Ngày 3: Tiếp tục dành 30 phút nhưng lần này là tập vai, chân, cơ bụng và tim mạch.

Ngày 4: Nghỉ

Ngày 5: 30 phút tập luyện cho cơ bắp ở cánh tay và thực hiện bài tập về tim mạch.

Ngày 6, 7: Nghỉ

Với lịch trình như vậy, hằng ngày bạn không bị ngốn quá nhiều thời gian nhưng cũng đừng nên tập một ngày quá nhiều. Bạn nên có chế độ nghỉ ngơi phù hợp bởi đây là một quá trình lâu dài, không thể vội vàng được.

Bình thường, nếu công việc của bạn không phải đi lại nhiều, suốt ngày cắm đầu vào máy tính, cứ 2 tiếng một lần, bạn nên thay đổi tư thế hoặc đứng dậy đi lại một chút để thư giãn.

Một cách để cho đầu óc sự thư giãn ngay trong giờ làm việc là thi thoảng nên nghe nhạc. Lúc nào căng thẳng, bạn hãy bật những bản nhạc nhẹ nhàng, êm dịu để tâm hồn mình thoải mái, dễ chịu. Hãy chỉnh âm lượng ở mức vừa phải, để đầu óc bạn nhanh chóng hòa nhịp cũng giai điệu dễ chịu hơn.

Đối diện với bệnh của dân văn phòng

Sau đây là một số giải pháp giúp bạn khắc phục các chứng bệnh dân văn phòng dễ mắc:

– Sử dụng loại màn hình phẳng: Màn hình loại này phản xạ tia sáng đến mắt ít hơn so với những loại màn hình cong.

Bạn hãy đặt màn hình máy tính đối diện với ghế ngồi, khi bạn giờ tay về phía trước, các đầu ngón tay chạm vào màn hình là được. Đặt màn hình dưới tầm mắt khoảng 10-20 cm để mắt luôn nhìn thẳng vào trung tâm màn hình. Lưu ý là không đặt máy tính đối diện với cửa sổ bởi ánh sáng từ ngoài hắt vào sẽ gây lóa mắt, rất khó chịu.

– Khi phải ngồi làm việc hàng giờ nên ngồi tựa lưng vào ghế để các cơ gáy, vai, lưng không bị mỏi, để đầu gối ngang hông (nếu thấy chưa ngang có thể dùng ghế kê hai bàn chân); tránh đặt nghiêng ghế; nếu ghế ngồi có lót mềm, có tựa lưng và xoay được thì càng tốt.

– Uống nhiều nước, nhất là những ngày trời nóng. Thực tế cho thấy, uống nước nhiều còn tránh được uống cà phê hay hút thuốc lá.

– Không đi giày quá chật, không đi tất quá dày; thỉnh thoảng cởi giày, bỏ tất.

Theo Bưu điện Việt Nam

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đối diện với bệnh của dân văn phòng ( https://www.meo.vn/doi-dien-voi-benh-cua-dan-van-phong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.chuabenhtri.net

Leave a Reply