Để xua tan nhanh cảm cúm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bệnh cúm chẳng chừa bất kỳ ai và lúc nào bạn cũng có thể trở thành nạn nhân của nó. Khi mắc cảm cúm, bạn nên thực hiện một số cách dưới đây.

Nghỉ ngơi ngay khi có dấu hiệu

Hãy bắt đầu nghỉ ngơi ngay khi có triệu chứng cảm cúm. Đừng đợi cho đến khi bạn bị cúm “toàn phần” mới chịu ngừng làm việc để nằm ở nhà. Khi đó thì thời gian nghỉ sẽ lâu hơn.


Luôn ở trên giường

Khi bị cảm cúm, bạn nên ở trên giường nghỉ ngơi. Chỉ nên rời khỏi giường để đi vệ sinh và vào phòng tắm, còn lại ăn, uống nước hay đọc sách đều nên thực hiện trên giường. Hãy để cơ thể phát huy sức mạnh tổng hợp chống lại vi khuẩn gây hại.

Hãy ngủ nhiều

Ngủ thật nhiều là một trong những cách “đuổi” các virus gây cảm cúm nhanh nhất. Ngủ càng nhiều bạn càng  sớm thoát khỏi tình trạng khó chịu do cúm gây ra. Thêm nữa, ngủ giúp bạn “quên” đi mọi khó chịu như đau nhức mình mẩy, đau đầu, chảy nước mũi…

Bổ sung vitamine và khoáng chất

Trong khi bị cúm, bạn sẽ ít thấy ngon miệng. Vì vậy, hãy bổ sung vitamine và khoáng chất cho cơ thể. Tất nhiên, tốt hơn cả vẫn là uống nước cam và ăn các thực phẩm giàu vitamine C để tăng cường hệ miễn dịch.

Uống thật nhiều nước

Bạn đừng bắt mình phải ăn, uống nếu không thấy đói hay khát. Nhưng nếu để cơ thể thiếu nước hoặc đói bụng thì “sức chiến đấu” của cơ thể với virus cúm sẽ bị giảm đi đáng kể. Vì thế, ăn và uống nước đầy đủ là cực kỳ quan trọng, bởi đây là cách nạp năng lượng để cơ thể có sức lực…

Chú ý:

– Vệ sinh nhà cửa trong và sau giai đoạn bị cảm cúm để tránh tái nhiễm bệnh.

– Khi muốn bổ sung vitamine C, hãy nhớ rằng những thực phẩm như họ cam, quýt sẽ tốt hơn là dùng viên vitamine C.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply