Để thoải mái hơn trong ngày ‘đèn đỏ’

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong những ngày ‘đèn đỏ’, hầu hết chị em đều cảm thấy vô cùng khó chịu và bức bách. Vậy có cách nào để cải thiện tình trạng này?

Những triệu chứng khó chịu thường gặp trong ngày ‘đèn đỏ’ là đau bụng, đau lưng, mệt mỏi, đau ngực… Chúng sẽ làm bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi và không còn sức lực để làm việc. Dưới đây là những mẹo hay hữu ích giúp hạn chế tình trạng trên:

Tránh stress

Những khó chịu trong ngày ‘đèn đỏ’ đã đủ làm bạn mệt mỏi lắm rồi, vì vậy trong những ngày này cố gắng không tạo thêm áp lực cho mình trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, mệt mỏi và căng thẳng còn có thể tác động tiêu cực đến các hormone trong cơ thể khiến máu kinh nguyệt ra nhiều hơn.

Lời khuyên trong những ngày này là bạn nên cố gắng tạo tâm lý thoải mái nhất, không làm quá nhiều việc và đặc biệt tránh những công việc nặng nề, gây tổn hại đến sức khỏe.

Để thoải mái hơn trong ngày ‘đèn đỏ’, Sức khỏe, ngay den do, den do, kho chiu ngay den do, giam kho chiu ngay den do, kinh nguyet,

Tránh căn thẳng quá nhiều trong ngày đèn đỏ. (Ảnh minh họa)

Ăn nhiều đồ ngọt

Trước và trong thời gian ‘đèn đỏ’ bạn thường xuyên có cảm giác thèm ăn ngọt. Vậy đừng kìm chế mà hãy ăn thỏa thích nhất có thể. Bạn cũng đừng lo lắng rằng đồ ngọt sẽ làm bạn tăng cân vì trong những ngày ‘đèn đỏ’, khả năng hấp thụ đường và chất béo của cơ thể sẽ rất hạn chế.

Hạn chế gội đầu

Việc gội đầu quá thường xuyên trong ngày ‘đèn đỏ’ có thể làm bạn cảm thấy đau đầu và căng thẳng hơn do sự thay đổi nội tiết. Bên cạnh đó, hóa chất trong dầu gội cũng có thể làm tình trạng căng thẳng nặng nề thêm.

Tập thể dục thường xuyên

Chế độ tập luyện thể dục cũng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn trong thời gian đèn đỏ. Trong những ngày này, bạn nên tập luyện thể thao điều độ và nhẹ nhàng. Tránh những môn thể thao vận động mạnh và tránh việc tập luyện một môn thể thao mới để mất quá nhiều sức lực.

Để thoải mái hơn trong ngày ‘đèn đỏ’, Sức khỏe, ngay den do, den do, kho chiu ngay den do, giam kho chiu ngay den do, kinh nguyet,

Tập thể dục đều đặn trong thời gian đèn đỏ sẽ giúp bạn giảm khó chịu. (Ảnh minh họa)

Ăn nhiều rau xanh

Ăn nhiều rau xanh, trái cây và đặc biệt uống nhiều nước rất quan trọng trong ngày ‘đèn đỏ’. Thức ăn giàu can xi, magiê, mangan và kali (có nhiều trong thịt, trứng, sữa, nội tạng động vật, hoa quả tươi như chuối, cam, quýt,…), có tác dụng trong việc giảm thiểu các triệu chứng rối loạn trước kỳ kinh.

Chườm nước ấm

Khi quá đau bụng do tác dụng phụ của ngày ‘đèn đỏ’, chị em không nên tự ý sử dụng thuốc giảm đau mà hãy dùng một túi nước ấm hoặc chai nước ấm lăn qua lăn lại trên bụng. Bạn cũng có thể tắm nước ẩm để giảm bớt khó chịu.

Meo.vn (Theo eva)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Để thoải mái hơn trong ngày ‘đèn đỏ’ ( https://www.meo.vn/de-thoai-mai-hon-trong-ngay-%e2%80%98den-do%e2%80%99.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply