Câu hỏi liên quan đến cuộc sống tình dục ở phụ nữ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

1. Tại sao lại có hiện tượng chảy máu dương vật trong khi giao hợp?

Một số phụ nữ thắc mắc trong quan hệ tình dục họ thấy hiện tượng chảy máu từ dương vật của đàn ông. Theo bác sĩ thì hiện tượng này có rất nhiều nguyên nhân như rách phần da ở đầu dương vật, do viêm nhiễm.

Để xác định nguyên nhân nên khuyên chồng hay bạn tình đi khám, đặc biệt là thử nước tiểu, kiểm tra dương vật xem có dị tật bất thường hoặc có các dấu hiệu về viêm nhiễm.

2. Hiện tượng chảy máu âm đạo?

Có nhiều trường hợp cuộc sống tình dục bình thường nhưng tự nhiên lại xuất hiện hiện tượng chảy máu. Theo chuyên môn thì có nhiều yếu tố như có quá ít nang bào làm nhiệm vụ co bóp trong khi giao hợp, gây cọ xát chảy máu. Nên đi kiểm tra xem có mắc bệnh viêm nhiễm lây lan qua đường tình dục hay không, như bệnh mụn rộp, virus HPV mà gần đây người ta tình nghi là thủ phạm gây bệnh ung thư cổ tử cung, bệnh chlamydia v.v. Khi biết cụ thể nguyên nhân bác sỹ sẽ đưa ra các khuyến cáo điều trị. Để đảm bảo tốt việc bôi trơn cần áp dụng các thủ thuật mơn trớn tạo cảm giác và cuối cùng để giảm độ khô rát của âm đạo.

3. Sự cực khoái ở phụ nữ là gì?

Cũng giống như ở đàn ông, phụ nữ cũng có giai đoạn cực khoái (orgasm) và đây là tiêu chí chính để đánh giá sự thành công của hoạt động này. Có nhiều giả thiết cho rằng cực khoái ở phụ nữ là khi đạt tới đỉnh điểm hơi thở của họ trở nên gấp gáp, tim đập mạnh, cơ bắp co thắt và gần như mê muội, đờ đẫn và cũng có người không chỉ cực khoái một mà có tới rất nhiều lần (multi-orgasm). Giới nghiên cứu tình dục chia quá trình này thành bốn giai đoạn, một là giai đoạn gợi tình, hai là giai đoạn cao trào khi dương vật của đàn ông đang khám phá thành của âm đạo, ba là giai đoạn cực khoái và bốn là giai đoạn thoái trào. Để đạt tới hiệu quả cao cần phải áp dụng các kỹ năng gợi tình, tạo cảm giác, bởi vậy người ta ví hoạt động tình dục giống như một chuyến du hành đúng hơn là ‘sút bóng vào gôn’.

http://nongnghiep.vn/Upload/Image/2009/3/19/19032009150624.jpg

4. Vì sao lại có hiện tượng ‘khô cằn’ nơi âm đạo?

Xin thưa, đây là hiện tượng phát triển tự nhiên, có liên quan đến rất nhiều vấn đề, như do dùng thuốc tránh thai, thiếu hụt oestrogen do mãn kinh, mất cân bằng về khuẩn trong âm đạo, do viêm nhiễm… Nên đi kiểm tra, làm các phép thử test để có cách điều trị, nếu không có bệnh mà vẫn không khắc phục được thì dùng phương pháp bôi trơn như kem Senselle, Sylk.

5. Vì sao lại ra quá nhiều nước khi giao hợp?

Đây là vấn đề ngược lại với hiện tượng khô cằn, tuy nhiên ở mức vừa phải được xem là tích cực nhưng nếu quá nhiều có thể liên quan đến việc mất cân bằng về khuẩn trong âm đạo hoặc do mắc bệnh rối loạn cổ tử cung (large vervical cetropion), có nghĩa là có quá nhiều tế bào sản xuất dịch nhầy trên cổ tử cung.

6. Đau khi giao hợp?

Thay vì cảm giác dễ chịu lại có không ít phụ nữ cảm thấy đau đớn, nhất là khi dương vật vào sâu. Theo chuyên môn thì hiện tượng này có liên quan đến một số căn bệnh phụ khoa, nhất là bệnh viêm màng tử cung. Hiện tượng cảm thấy căng bụng là do hội chứng bụng bị kích thích (IBS) gây ra chứ không có liên quan đến hoạt động tình dục. Ngoài ra viêm nhiễm cổ tử cung cũng là hiện tượng gây đau đớn khi giao hợp. Nên đi khám và tìm cách khắc phục sớm.

7. Vì sao có người lại không đạt tới ngưỡng cực khoái?

Nhiều phụ nữ có mối quan hệ tình dục rộng và thú nhận chẳng bao giờ cảm thấy cực khoái cả. Về vấn đề này giới chuyên môn cho rằng chẳng phải lỗi tại anh hay tại ả, tuy nhiên, riêng phụ nữ cần phải bổ túc thêm kiến thức về vấn đề này, lý do, khoái cảm ở phụ nữ không giống nam giới, mỗi người phải tìm cách áp dụng cho mình một ‘bài’ riêng. Trước tiên cần phải hiểu rằng việc giao hợp không phải là mang lại sự cực khoái ngay mà nó cần phải có nhiều thao tác cấu thành khác, như sự đồng cảm về tình yêu, tình dục sự tôn trọng nhau cho tới kỹ năng làm tình (ở cả hai phía) chứ không phải là nghĩa vụ, làm cho xong.

8. Phụ nữ có thể ‘phóng tinh’?

Khi cực khoái nhiều phụ nữ có cảm giác như họ đang làm thay việc của đàn ông. Chuyên môn gọi đây là thời điểm cực khoái ‘G-spot’ nhằm nói tới một vị trí đằng sau thành âm đạo, thường được cọ xát nhiều trong khi giao hợp làm cho người ta cảm thấy sung sướng.

Quá trình phóng tinh ở phụ nữ được thực hiện ở niệu đạo, đây là bộ phận nhỏ nằm ở ngoài, hơi sát phía trên âm đạo, nó có một lỗ nhỏ. Khi phóng tinh, dịch xuất ra giống như nước, không trơn nên không có tác dụng bôi trơn và tiết ra bên ngoài cửa âm đạo vì vậy nó có tác dụng tạo ra cảm giác cực khoái làm cho người ta ngất ngây giống như hiện tượng phóng tinh ở đàn ông.

Theo Báo Nông Nghiệp Việt Nam

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply