Bí quyết ăn để thơm miệng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiLiếm mu bàn tay, để khô và ngửi, bạn sẽ biết đích xác mùi trong miệng mình.

Đây là một trong những cách đơn giản để biết hơi thở của bạn có thanh khiết không. Ngoài ra, các dấu hiệu sau cho thấy mùi trong miệng bạn chẳng dễ chịu chút nào:

– Thường xuyên có vị chua trong miệng

– Lưỡi đóng bợn và có màu hơi vàng

– Bạn thường thở bằng đường miệng và cảm thấy khô miệng do thiếu nước miếng.

Những loại thực phẩm giúp hơi thở thơm tho:

Bạn không cần phải dùng đến những loại nước súc miệng đắt tiền, chỉ cần ăn uống lành mạnh cũng có thể làm giảm lượng vi khuẩn và mảng bám gây nên hơi thở hôi.

– Dứa (thơm): Có chứa bromelin, một loại enzyme tiêu hóa cũng có tác dụng làm sạch đường miệng tự nhiên.

– Sữa chua: Làm giảm mảng bám và bệnh viêm lợi cũng như khí H2S làm cho hơi thở có mùi hôi. Bạn nên chọn những loại sữa chua không đường.

– Dâu tây tươi: Ăn dâu tây tươi giúp tăng sự sản xuất nước miếng, khiến các axit và các mảng bám thức ăn bị tống đi và không dính vào răng.

Tuy nhiên, cách tốt nhất để giữ gìn vệ sinh răng miệng vẫn là thường xuyên đánh răng, nạo sạch lưỡi, ăn ít thịt và hạn chế bia rượu.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bí quyết ăn để thơm miệng ( https://www.meo.vn/bi-quyet-an-de-thom-mieng.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply