Cách bảo quản dầu ăn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dầu ăn là loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Bạn lưu ý bảo quản để tránh không bị mất hương vị, dưỡng chất.

Dầu ăn sẽ nhanh hỏng nếu được đựng trong bình hoặc chai trong nếu muốn được bảo quản tốt, bạn nên chọn vật đựng bằng gốm hoặc sứ.

Ngoài ra nên cất chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để tiếp súc với ánh nắng mặt trời nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Điều quan trọng bạn cần lưu ý không được thiết kế tủ chén bát gần bếp nấu ăn. Dầu ăn rất nhanh hỏng khi gặp nhiệt độ cao. Tốt nhất nên bảo quản loại gia vị này trong tủ lạnh nếu bạn ít sử dụng.

Tránh dùng dầu ăn để quá lâu, ngay cả khi bảo quản trong điều kiện tốt nhất vì loại này có tuổi thọ nhất định. Bạn không nên để quá một năm sau khi mở nắp sản phẩm

Đậy kín: Sau khi sử dụng, bạn nên đậy kín nắp để ô-xy không làm hỏng dầu ăn

Nếu chú ý đến nhãn mác bao bì. Trên đó phải ghi rõ ngày sản xuất, hạn sử dụng địa chỉ sản xuất

Lắc mạnh chai dầu, nếu có nhiều bọt nổi lên là thứ không tốt.

Tránh mua những chai dầu có mùi khê nồng, lúc chiên sẽ khó ăn và dễ ngộ độc.

Không đựng dầu trong những vật dụng bằng kim loại, nhất là đồng.

Phaidep

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cách bảo quản dầu ăn ( https://www.meo.vn/cach-bao-quan-dau-an-cach-bao-quan-dau-an.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply