Bí ngô tốt từ quả đến hạt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiBí ngô còn gọi là bí đỏ, bí rợ… Giá trị dinh dưỡng của lá, hoa, quả bí ngô đã được nói đến nhiều. Trong bài này chỉ đề cập đến tác dụng chữa bệnh của quả và hạt bí ngô.

Quả bí ngô: quả non (chưa có hạt, tốt nhất là loại mới rụng rốn) có tác dụng làm giảm những cơn đau đầu cơ năng (tức không có tổn thương thực thể trong não) và là một loại thực phẩm có tác dụng làm giảm đường máu đối với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường. Cách làm: dùng quả non thái mỏng xào (hay nấu) với tỏi ta (khác với tỏi Tây), ăn hằng ngày. Đối với người bị tiểu đường thì nên coi đây là một món ăn hằng ngày.

Hạt bí ngô là một loại thuốc trị giun sán rất hiệu quả và lành, dùng được cho mọi lứa tuổi. Cách sử dụng: hạt bí ngô già bỏ vỏ (để lại vỏ lụa có màu xanh) ăn sống hoặc giã nhỏ hòa trong nước ấm (có thể cho thêm 1 ít đường). Mỗi ngày dùng 30 – 60 gr (tùy độ tuổi). Cũng có thể uống vào mỗi buổi sáng (tốt nhất là đêm hôm trước chỉ ăn cháo, rồi sáng hôm sau uống nước có hạt bí ngô để tăng hiệu quả) và liên tiếp trong 3 buổi sáng. Muốn có kết quả tốt hơn, sau lần ăn (hay uống) thứ 3 khoảng 2 – 4 giờ, có thể tẩy bằng thuốc tẩy muối (20 gr với trẻ nhỏ, 40 gr với người lớn), hoặc đại hoàng (10 gr- 20 gr) sắc với 100 ml – 200 ml còn 50 ml -100 ml (tùy độ tuổi), uống 1 lần.

Theo TN

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bí ngô tốt từ quả đến hạt ( https://www.meo.vn/bi-ngo-tot-tu-qua-den-hat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply