Bệnh tật từ ý nghĩ mà ra

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mỗi bộ phận trên cơ thể đều bị ảnh hưởng bởi những ý nghĩ, xúc cảm từ chính bản thân mỗi người. Do vậy, điều chỉnh tình cảm và suy nghĩ hợp lý sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh.

– Bệnh tim thường xuất hiện do thiếu tình yêu, hoặc không cởi mở trong tình cảm.

Những người không tin vào tình yêu, hoặc không cho phép mình yêu người khác có khả năng mắc các bệnh về tim mạch rất cao. Do vậy, sự tiếp xúc với những tình cảm chuẩn mực và lắng nghe tiếng nói con tim sẽ làm giảm quá trình mắc bệnh tim, có thể khỏi bệnh theo thời gian.

– Bệnh viêm khớp thường tấn công những người luôn nói ‘không’ và kết tội người khác rằng họ đang bóc lột mình.

– Bệnh huyết áp cao thường xuất hiện do quá tự tin vào khả năng của mình. Vì thế họ nhận những việc quá sức mình, lao động thiếu nghỉ ngơi, luôn muốn xứng đáng với sự trông chờ của mọi người. Họ muốn mọi người phải tôn trọng và cho rằng mình đóng vai trò quan trọng.

– Chán nản, thất vọng về những thất bại trong cuộc sống và theo chủ nghĩa nghĩa phê phán thường dẫn đến các vấn đề về thận. Những người này luôn cho rằng họ bị lừa dối và bị chà đạp.

– Bệnh hen suyễn và các vấn đề về phổi thường xuất hiện do không biết cách sống tự lập.

– Các bệnh về dạ dày xuất hiện do hậu quả của những xúc động mạnh trong quá khứ, không có mong muốn giải tỏa những suy nghĩ của mình và cũng không muốn có tránh nhiệm với hiện tại.

Dạ dày rất nhạy cảm với sự sợ hãi, ghen tị, đấu tranh và căm ghét. Việc kìm nén tình cảm, cố gắng quên chúng là nguyên nhân của chứng rối loạn dạ dày.

– Sự thù địch là nguyên nhân của chứng đau rát thực quản.

– Các bệnh về mắt xuất hiện là do con người không muốn nhìn mọi thứ xung quanh, không muốn tiếp nhận nó như nó vốn có. Tương tự, các bệnh về tai, như nghễng ngãng, điếc… sẽ xuất hiện khi bạn không muốn nghe những gì đang xảy ra xung quanh.

– Sự giận dữ, bực tức, hằn học là nguyên nhân của các bệnh truyền nhiễm (nhiễm trùng).

– Béo phì xuất hiện do khuynh hướng muốn bảo vệ mình khỏi điều gì đó. Cảm giác trống rỗng bên trong thường gây ra sự thèm ăn. Quá trình hấp thụ thức ăn đảm bảo cho họ cảm giác được sở hữu, hoặc có thành quả với cái gì đó. Tuy nhiên, sự thiếu hụt trong tâm hồn lại không thể ‘đắp đầy’ bằng thức ăn.

– Không thể tự quyết định, sợ phải đưa ra quyết định cuối cùng, sợ đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống là nguyên nhân của những bệnh về răng miệng.  

– Các vấn đề rắc rối với lưng có thể là kết quả của quá trình cố gắng quá mức, yêu cầu ở bản thân quá cao và thiếu sự giúp đỡ của người khác.

– Mất ngủ là do muốn trốn chạy khỏi cuộc sống, không muốn nhìn thấy những mặt tiêu cực của cuộc sống. Cần phải tìm một nguyên nhân thực sự của sự bất an này, học cách tổng kết lại những gì xảy ra hằng ngày, quay lại cuộc sống thường ngày, không ngủ vào buổi chiều… Tất cả những điều đó có thế giúp bạn không bị mất ngủ.

– Chứng táo bón thường xuất hiện ở những người có tình cảm quá lớn và những xúc động mạnh. Họ không thể, cũng như không muốn rời bỏ một nơi nào đó để đến một nơi mới hơn.

Hường Anh

Theo tv.ukr.net/Dantri

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply