Bé 12 thiếu vitamin D vì lạm dụng kem chống nắng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sống ở khu vực gần bãi biển nhiều ánh nắng và thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời, nhưng cô bé 12 tuổi Tyler Attrill vẫn bị thiếu vitamin D nghiêm trọng. Nguyên nhân là do cô bé đã sử dụng quá nhiều kem chống nắng.

Để bảo đảm làn da của con gái mình không bị ảnh hưởng dưới ánh nắng Mặt trời, Lisa Attrill – mẹ của Tyler Attrill đã sử dụng kem chống nắng toàn thân cho con gái mình mỗi khi cô bé tham gia các đoạt động ngoài trời. Tuy nhiên, việc lạm dụng kem chống nắng đã khiến Tyler bị thiếu vitamin D nghiêm trọng.

Tyler Attrill và mẹ
Tyler Attrill và mẹ

Mặc dù Tyler bị thiếu vitamin D trong nhiều năm, nhưng cô bé mới chỉ được phát hiện mắc căn bệnh này vào tháng 11/2010 vừa qua, sau khi các bác sĩ thấy vết thương phẫu thuật ở chân của Tyler  rất khó lành. Rất may, căn bệnh thiếu vitamin D của Tyler đã được chữa khỏi sau khi được uống nhiều liều thuốc vitamin D bổ sung.

Vitamin D được bổ sung vào cơ thể khi chúng ta phơi nắng ngoài trời. Thiếu loại vitamin quan trọng này, trẻ em có thể bị mắc bệnh còi xương và lệch cột sống. Các nghiên cứu khoa học trước đây đã chỉ ra rằng ánh nắng Mặt trời cung cấp 90% vitamin D cần thiết cho cơ thể của chúng ta, lượng còn lại được cung cấp từ thực phẩm như sữa, cam, quýt,…

Tuy nhiên, lối sống hiện đại ngày nay khiến trẻ em không được phơi nắng nhiều ngoài trời. Bởi vì ngoài thời gian học trên lớp, trẻ em thường có xu hướng ngồi lì trước màn hình vi tính để chơi điện tử và không hứng thú với các hoạt động ngoài trời.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply