14 liệu pháp chăm sóc cho đôi chân mỗi ngày

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đôi chân của bạn được cấu tạo rất đặc biệt, phản ánh sức khỏe của chính bạn. Bởi vậy, bạn nên chăm chút cho đôi chân thật chu đáo.

1. Mang giày dép đúng kích cỡ của chân để giảm thiểu những chấn thương cho chân.

2. Không đi duy nhất một đôi giày mỗi ngày mà bạn nên thay đổi đi dép lê đan xen để chân thoáng mát nhất là những khi ở nhà, bạn có thể đi chân trần trên thảm.

3. Chọn giày làm bằng chất liệu tự nhiên để giúp chân của bạn để hít thở dễ dàng hơn.

4. Không quên lau rửa chân sạch sẽ, khô ráo trước và sau khi tập thể dục nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn.

5 . Nếu bạn bị đau đầu gối, hông hoặc đau lưng có thể hãy xem xét đi khám bệnh cho đôi chân nhé. Bởi vì đôi khi một cấu trúc hoặc chức năng nhỏ của chân mất sự cân bằng có thể gây ra các vấn đề lên cơ thể đấy.

6. Thay đổi tất ít nhất một lần một ngày. Chọn tất có chứa ít nhất là 70% chất liệu bông hoặc len. Một số tất được làm từ sợi nhân tạo có thể giúp giữ cho mồ hôi từ da, giữ cho da khô và khử mùi cho chân.

7. Tập thể dục cho đôi chân của bạn thường xuyên với động tác giúp căng bắp chân và gót chân. Thực hiện mỗi động tác thể dục cho chân khoảng 5 lần mỗi bên chân.

8. Thay đổi độ cao gót thường xuyên cho những đôi giày cao cao gót. Ví như hôm nay bạn mang giày gót cao thì hôm sau nữa bạn mang một giày gót thấp, và ngày hôm sau gót thấp hơn nữa. Chú ý những đôi giày cao gót khoảng 2cm sẽ giúp bạn dễ dàng và thoải mái chuyển động hằng ngày.

9. Hãy xét việc mang giày có quai hoặc ren trên cổ chân thay vì không có. Điều này sẽ giúp chân bạn có thể dừng chính xác ở những nơi xuống dốc.

10. Bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến cảm giác ở bàn chân của bạn. Hãy kiểm tra bàn chân của bạn hàng ngày. Và bất cứ ai có bệnh tiểu đường nên tham khảo những ý kiến của người chuyên chữa bệnh về chân để có một đánh giá và nhận xét đầy đủ cho đôi chân. Ngoài ra, một số những thương tích nhỏ nhất có thể dẫn đến nhiễm trùng cho chân, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng cho đôi chân.

11. Để mang một sức sống mới cho đôi chân, xóa tan mệt mỏi thì massage nhẹ nhàng với một con lăn bàn chân sẽ rất tốt. Càng tốt hơn, khi bạn được ai đó xoa bóp chân cho bạn. 10 phút ngồi xoa bóp cho chân sẽ giúp lưu thông máu cho chân đấy.

12. Đôi chân của bạn có thể phản ánh sức khỏe một số bệnh tật trong cơ thể như: viêm khớp, bệnh tiểu đường, bệnh thần kinh và rối loạn tuần hoàn… có thể hiển thị các triệu chứng ban đầu ở bàn chân.

13. Hãy chú ý tập thể dục cho chân ngay khi bạn ngồi làm việc trong văn phòng

14. Tìm đến một bác sỹ chuyên trị bệnh về chân và đăng ký khám để được trị bệnh cũng như tư vấn. Đặc biệt hãy xin được tư vấn cụ thể về giày dép cho đôi chân nhé.

(Theo aFamily)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 14 liệu pháp chăm sóc cho đôi chân mỗi ngày ( https://www.meo.vn/14-lieu-phap-cham-soc-cho-doi-chan-moi-ngay.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply