Vì sao da bị rạn khi mang thai?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cháu mang thai được 7 tháng, da bụng cháu rạn rất nhiều. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân và cách khắc phục?

Trần Thu Thảo (Hà Tĩnh)

Hầu hết khi mang thai, phụ nữ thường bị rạn da bụng, da bầu vú, đùi. Điều này không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại làm mất thẩm mỹ sau sinh. Da của chúng ta có khả năng co giãn và đàn hồi rất tốt nhờ các sợi collagen và elastin. Khi mang thai, bụng, mông và ngực của phụ nữ thường tăng nhanh về kích thước nên da không giãn ra kịp, các sợi collagen và elastin bị đứt, gãy. Các vết đứt gãy đó xảy ra liên tiếp tạo thành các vết rạn, nứt. Ban đầu sẽ có màu đỏ nâu do các mạch máu dưới da bị tổn thương, sau khi sinh, cơ thể hồi phục, các vết rạn sẽ chuyển thành sẹo màu trắng, đến lúc này thì việc điều trị sẽ trở nên vô cùng khó khăn vì các vết rạn đã trở thành sẹo vĩnh viễn. Để khắc phục tình trạng trên, khi bắt đầu có thai, bạn nên bôi kem, mỡ tránh rạn da hiện có bán trên thị trường; mát-xa để tăng sự lưu thông máu; ăn, uống các thực phẩm có chứa vitamin C, E.

Theo BS. Vũ Thu Dung (suckhoedoisong)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vì sao da bị rạn khi mang thai? ( https://www.meo.vn/vi-sao-da-bi-ran-khi-mang-thai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply