Tóc hết chẻ ngọn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tóc chẻ ngọn là khi một sợi tóc bị tách ra thành nhiều nhánh ở phần ngọn. Một vài gợi ý sau có thể giúp bạn loại bỏ được vấn đề này.

Tỉa tóc thường xuyên

Lâu rồi bạn quên cắt tóc, lượng dầu tự nhiên từ chân tóc không thể cung cấp đủ để nuôi dưỡng đến tận ngọn tóc, khiến ngọn tóc yếu dần và dễ bị tổn thương. Vì thế, nên cắt tóc thường xuyên (ít nhất là 6 tuần/lần).

Cân nhắc khi dùng hóa chất

Uốn, duỗi, nhuộm quá nhiều khiến tóc mau hư tổn, điển hình là tóc khô và chẻ ngọn. Lưu ý khoảng cách giữa các lần uốn, nhuộm không quá gần, bởi các thành phần hóa học trong thuốc nhuộm khiến tóc bị khô dẫn đến chẻ ngọn. Khoảng 1 tháng nên dùng dầu dưỡng tóc một lần để tóc không bị khô, xơ xác.

“Đối xử” nhẹ nhàng với tóc

Khi gội đầu, dù tóc ngắn hay dài, nên chải trước khi gội. Việc này giúp nước thấm đều vào từng sợi tóc và nhanh trôi đi bụi bẩn.

Không nên dùng móng tay để gãi đầu vì các lớp sừng bảo vệ da đầu dễ bị tổn thương và hư, nên lấy phần thịt trên ngón tay để massage nhẹ nhàng da đầu. Lưu ý tuyệt đối không chải tóc khi gội vì lúc ướt tóc yếu và dễ gãy. Sử dụng dầu gội đầu có bổ sung các thành phần dưỡng ẩm cho tóc khô. Sau khi gội xong, nên duy trì độ ẩm tự nhiên của tóc bằng cách để tóc khô tự nhiên…

Liệu pháp thiên nhiên

Có rất nhiều dưỡng chất từ thiên nhiên tốt cho tóc như bồ kết, lá bưởi, lá chanh, vỏ bưởi… Dùng bồ kết, cho vào ít lá bưởi đun lên dùng để gội đầu. Sau một thời gian, bạn sẽ cảm nhận mái tóc mềm mại và bóng mượt trông thấy. Đội nón khi ra nắng hoặc đi bơi nhằm tránh cho tóc tiếp xúc trực tiếp với clo và nhiều chất hóa học khác có trong nước ở bể bơi khiến tóc bị khô cứng.

Chế độ ăn uống

Để ngăn ngừa tóc chẻ ngọn cần đảm bảo chế độ ăn uống cân bằng và khỏe mạnh. Những loại thực phẩm giúp tóc khỏe như cá hồi, rau bina, súp lơ xanh và đậu lăng. Ngoài ra, cũng nên chú ý bổ sung nước đầy đủ.

Meo.vn (Theo TNO)

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tóc hết chẻ ngọn ( https://www.meo.vn/toc-het-che-ngon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply