Tiêu chảy bùng phát là dạng mới của khuẩn E.coli

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bùng phát E.coli ở Đức là một dạng mới của vi khuẩn, các nhà nghiên cứu và chuyên gia y tế công tin vậy. Nó có thể gây biến chứng chết – hội chứng tiêu máu-tăng urê huyết (HUS) – ảnh hưởng đến máu và thận.

Hơn 1.500 người đã mắc bệnh và 18 người đã chết: 17 ở Đức và một ở Thụy Điển.
Bảy người ở Anh đã mắc bệnh, kể cả ba người quốc tịch Anh. Tất cả đều được coi đã nhiễm bệnh ở Đức. Tổ chức Y tế Thế giới nói biến thể gây “tình trạng bùng phát chưa từng thấy tương tự trước đây.” Viện Gen Bắc Kinh ở Trung Quốc cũng báo cáo dạng mới làm “lây nhiễm và độc tố cao”. Cơ quan Bảo vệ Sức khỏe (HPA) nói nó tương tự một biến thể mới của O104 hiếm thấy – có lẽ với khả năng mới gây lây nhiễm cho nhiều người. Trong một văn bản, HPA viết: “Trong khi còn nhiều điều chúng ta cần biết thêm về vi khuẩn này, chứng cứ đã nói với chúng ta rằng nhà chức trách Đức đang phải đối mặt với điều gì đó mới.”

Quang Hùng (theo BBC)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tiêu chảy bùng phát là dạng mới của khuẩn E.coli ( https://www.meo.vn/tieu-chay-bung-phat-la-dang-moi-cua-khuan-e-coli.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.khamchuabenh.com

Leave a Reply