Thuốc chữa thất tình hiệu quả nhất: Âm nhạc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một bài hát “dịu êm” với lời bài hát về nỗi buồn có thể là một cách thoát khỏi cơn khủng hoảng trong tình yêu.

Trải nghiệm đau khổ hoặc vừa mới chia tay người yêu, nhiều người nghe các bài hát phản ánh những cảm giác của họ. Điều này có tích cực hay không?

Nghe nhạc từ lâu đã được coi là một hoạt động tinh thần hiệu quả, chuyên gia khẳng định sâu hơn ý nghĩa tích cực của hoạt động này

Lắng nghe bài hát yêu thích hoặc những bài hát buồn khi vấp ngã hoặc thất bại hóa ra lại giúp “bệnh nhân” hồi phục hay qua khỏi cú sốc nhanh hơn. Bài hát “dịu êm” với lời bài hát về nỗi buồn có thể là cách để giải phóng cảm xúc tốt nhất.

Theo một nghiên cứu, cách tốt nhất để nhanh chóng khôi phục từ cơn đau là chìm sâu trong nó và thấu hiểu nỗi đau đó. Thông thường, khi nghe bài hát buồn, mọi người sẽ có xu hướng “ngấm ngáp” cơn đau và giải phóng những cảm xúc tiêu cực ra khỏi cơ thể, cụ thể như là khóc.

Theo trích dẫn từ trang Yourtango, các chuyên gia cho biết, nghe bài hát yêu thích đặc biệt lúc buồn chán sẽ làm người nghe trở nên nhẹ nhõm, được thấu hiểu và giải phóng. Sau khi giải phóng những cảm xúc tiêu cực bằng nỗi buồn hoặc những giọt nước mắt, cơ thể ngay lập tức sẽ tiết ra chất endorphins, có tác dụng giảm căng thẳng và gợi lên một cảm giác nhẹ nhõm và vui mừng.

Ngoài ra, endorphins sẽ ngăn chặn các tế bào thần kinh có chức năng giải phóng những tín hiệu đau khổ về tinh thần hoặc thể chất.

Vì vậy, khi qua giai đoạn ly hôn, ly thân hoặc chia tay, âm nhạc có thể hoạt động như một loại thuốc đối với “bệnh nhân”.

Các chuyên gia khuyên bạn nghe những bản nhạc, bài hát yêu thích ít nhất một ngày hai lần. Và, chung cảm giác, cảm xúc, hòa mình với cảm xúc của ca sĩ, thậm chí điều này có thể tăng đôi quá trình hồi phục.

Bạn cũng có thể nghe những bài hát yêu thích của bạn ở nhà, trong xe từ máy nghe nhạc, từ máy tính, điện thoại di động…

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thuốc chữa thất tình hiệu quả nhất: Âm nhạc ( https://www.meo.vn/thuoc-chua-that-tinh-hieu-qua-nhat-am-nhac.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi