Thiếu vitamin A và kẽm, trẻ dễ bị cận thị

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thiếu vitamin A và kẽm, trẻ sẽ dễ mắc cận thị nhất. Ăn quá nhiều đồ ăn ngọt cũng khiến độ đàn hồi của nhãn cầu yếu đi, làm bệnh cận thị nặng hơn.

Hệ thần kinh của trẻ chưa được phát triển một cách hoàn thiện, trong khi sự hưng phấn của chúng lại tương đối lớn, vì thế dễ dẫn đến các trạng thái mệt mỏi. Nếu ngủ không đủ giấc, các tế bào thần kinh sẽ không được nghỉ ngơi đầy đủ, lại không được bổ sung dinh dưỡng kịp thời, vì thế hệ thần kinh dễ bị rối loạn, gây ảnh hưởng đến thần kinh giao cảm của mắt, khiến chức năng điều tiết của mắt kém đi và hình thành bệnh cận thị ở trẻ.

Các chuyên gia cho biết một số loại dinh dưỡng bị thiếu cũng dẫn đến cận thị, bởi trong nhãn cầu chứa tương đối nhiều các nguyên tố như thép, crôm, canxi, kẽm.

Cơ thể bị thiếu sắt sẽ khiến mắt bị khô và không tốt cho thủy tinh thể, làm cho thủy tinh thể bị lồi lên và đi-ốp tăng. Khi cơ thể không được cung cấp đủ canxi, nhãn cầu sẽ mất dần đi độ đàn hồi bình thường, dễ bị phồng lên và gây bệnh cận thị.

Ngoài ra, cận thị và việc thiểu vitamin A, B trong cơ thể cũng có mối liên quan mật thiết. Nếu thiếu vitamin B, sự trao đổi đường trong cơ thể sẽ gặp trở ngại, nguồn năng lượng của các cơ quan thần kinh bị ảnh hưởng, trong đó có cả các dây thần kinh mắt, và gây nên cận thị.

Đồng thời thiếu vitamin A và kẽm, trẻ sẽ dễ mắc cận thị nhất. Ăn quá nhiều đồ ăn ngọt cũng khiến độ đàn hồi của nhãn cầu yếu đi, làm bệnh cận thị nặng hơn.

Theo aFamily

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thiếu vitamin A và kẽm, trẻ dễ bị cận thị ( https://www.meo.vn/thieu-vitamin-a-va-kem-tre-de-bi-can-thi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply