Thất tình, thiếu nữ nghiện ăn xà phòng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cô đơn, buồn bã sau khi chia tay người yêu, một lần Tempestt Henderson nếm thử xà phòng và nghiện luôn từ đó.

Cô gái 19 tuổi người Mỹ này vẫn hoàn toàn bình thường trước khi chia tay người yêu. “Sau khi chia tay, tôi thấy vô cùng thất vọng, cô độc, lại buồn vì phải sống xa gia đình. Một lần, tôi thử nếm xà phòng giặt và bắt đầu thấy nghiện. Càng ngày tình hình càng tồi tệ. Có thời điểm tôi ăn đến 5 bánh xà phòng và nhiều bột giặt mỗi tuần”, cô gái nói.

Vị mặn của bột giặt hấp dẫn Tempestt.


Tempestt Henderson nhớ lại lần đầu tiên cô nhúng ngón tay vào bột giặt và đưa lên miệng nếm thử, cô thấy vị mặn và ngọt. Cô thích vị của nó và bắt đầu ăn xà phòng, bột giặt ngày một nhiều dù biết điều đó có thể gây hại cho sức khỏe. Sau nửa năm “nghiện ngập”, cô mới quyết định đến bệnh viện khám và được chẩn đoán mắc bệnh PICA, một hội chứng rối loạn hiếm gặp, theo đó bệnh nhân luôn thấy thèm ăn những thứ vốn không phải thực phẩm, chẳng hạn như kem đánh răng, phấn, pin, tiền xu, kim loại…

Cô gái ăn xà phòng ngon như ăn kẹo.


Theo các bác sĩ, người mắc chứng PICA thường thiếu một khoáng chất gì đó và đây là nguyên nhân khiến họ ăn những thứ kỳ lạ trên. Nhưng đối với trường hợp của Tempestt, họ lại cho rằng nguyên nhân gây bệnh là stress, cụ thể là do thất tình. Tiến sĩ Barton Blinder, chuyên gia hàng đầu về bệnh PICA, khẳng định việc ăn quá nhiều xà phòng có thể gây hại lớn cho sức khỏe cô gái. Các hóa chất, trong đó có alkaline, có thể gây nguy hiểm cho đường tiêu hóa và tăng nồng độ axit trong máu.

Cuối cùng, cô gái cũng đã được “cai nghiện” thành công nhừ liệu pháp CBT tác động đến hành vi nhận thức.  Bằng cách tập trung suy nghĩ về những việc tích cực, thường xuyên đi bộ, hạn chế đến phòng vệ sinh hay hiệu giặt là, những nơi có xà phòng, Tempestt dần dần quên đi cơn thèm xà phòng. Mặc dù đã “cắt cơn” khoảng 5 tháng nay nhưng cô vẫn đang được tiếp tục điều trị để có thể chữa khỏi hoàn toàn.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply