Nam giới nghiện ipad có nguy cơ bị vô sinh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trên thực tế, cường độ bức xạ từ iPad không hề thua kém một chiếc laptop, thậm chí ảnh hưởng tới chất lượng “tinh binh”.

Chất lượng tinh trùng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một sinh linh khỏe mạnh. Tiến sĩ, bác sĩ nam khoa Hạ Hân Nhất cho biết, theo kết quả kiểm tra chất lượng tinh trùng của các đối tượng đang lên kế hoạch sinh nở, trung bình cứ ba người thì có một trường hợp “tinh binh” kém.

Tiến sĩ Hạ khẳng định, riêng tại thành phố Nam Kinh, Trung Quốc có rất nhiều đàn ông bước sang tuổi 30 mới rục rịch kết hôn, 35 tuổi mới sinh con. Mọi người thường quan niệm, tuổi tác của phụ nữ ảnh hưởng nhiều tới sinh nở, nhưng trên thực tế, vấn đề sinh sản cũng đặt ra những yêu cầu rất gắt gao đối với nam giới. Chất lượng tinh trùng của quý ông chỉ “sung sức” nhất trong độ tuổi 20 – 30.

nam-gioi-nghien-ipad-co-nguy-co-bi-vo-sinh

Một chuyên đề nghiên cứu của tiến sĩ này chỉ ra, trong số 200 trường hợp vô sinh, những người thường xuyên tiếp xúc với bức xạ điện từ ở cường độ cao hoặc làm việc trong môi trường quá nóng, tính toàn vẹn của ADN của tinh trùng bị giảm rõ rệt, tỉ lệ phân mảnh lên tới 30%, cao hơn hẳn chỉ số bình thường là 10%. Tỉ lệ này càng cao, càng dễ vô sinh.

Thông tin đặt laptop trên đùi dễ làm giảm chất lượng tinh trùng đã không còn xa lạ. Trên thực tế, iPad cũng nguy hiểm không kém. Chuyên gia này nhận định, không ít nam giới có thói quen ngồi sofa và sử dụng iPad suốt buổi chiều. Lúc này, phần bìu sẽ bị bó chặt, nhiệt độ tinh hoàn tăng cao, khiến chất lượng “tinh binh” không tốt. iPad là một sản phẩm điện tử, cường độ bức xạ không hề thấp. Khi sử dụng, nếu đặt thiết bị này trên chân, mức độ nguy hại cũng ngang ngửa máy tính xách tay.

(Theo Datviet)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nam giới nghiện ipad có nguy cơ bị vô sinh ( https://www.meo.vn/nam-gioi-nghien-ipad-co-nguy-co-bi-vo-sinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply