Thai phụ bị Stress hoặc hút thuốc lá – Con sinh ra dễ bị đồng tính

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một số chuyên gia thần kinh học cho rằng thai phụ thường bị stress hoặc hút thuốc lá có thể gây ảnh hưởng đến giới tính và trí thông minh của đứa trẻ.
Chuyên gia sinh học thần kinh Hà Lan Dick Swaab tại ĐH Amsterdam cho rằng phụ nữ hút thuốc lá, sử dụng ma túy và thường bị stress trong thời gian mang thai có thể gây lệch lạc về giới tính và ảnh hưởng đến trí thông minh của đứa trẻ sau này.
thai-phu-bi-stress-hoac-hut-thuoc-la-con-sinh-ra-de-bi-dong-tinh
Bào thai trong bụng mẹ bị phơi nhiễm nicotine dễ trở nên đồng tính nữ (Ảnh minh họa từ The Telegraph)
GS Swaab giải thích rằng đứa trẻ trong bụng mẹ bị phơi nhiễm với nicotine và amphetamine làm tăng khả năng trở nên đồng tính nữ. Thai phụ thường bị stress cũng dễ sinh con đồng tính ở cả hai giới vì sự tăng tiết hormon liên quan với stress là cortisol ảnh hưởng đến sự sản sinh hormone giới tính ở bào thai.
Ông Swaab cho rằng não của bào thai bắt đầu phát triển từ tuần thứ nhì và những chất độc vào cơ thể trong thời gian này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Một số nghiên cứu cho thấy những phụ nữ sử dụng hormone oestrogen tổng hợp để hạn chế nguy cơ sẩy thai cũng dễ có khả năng sinh con lưỡng tính hoặc đồng tính nữ.
Mặt khác, thai phụ uống nhiều rượu, sử dụng ma túy và sống trong môi trường ô nhiễm nặng cũng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của đứa trẻ trong tương lai.
GS Swabb khuyến cáo rằng những yếu tố về lối sống của phụ nữ trong thời gian mang thai ảnh hưởng trực tiếp lên não của thai nhi.
Theo nld.com.vn
The post Thai phụ bị Stress hoặc hút thuốc lá – Con sinh ra dễ bị đồng tính appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thai phụ bị Stress hoặc hút thuốc lá – Con sinh ra dễ bị đồng tính ( https://www.meo.vn/thai-phu-bi-stress-hoac-hut-thuoc-la-con-sinh-ra-de-bi-dong-tinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi