Tẩy bay các vết chai sần

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Để các vết chai mềm dần và mất đi, bạn hãy làm theo những biện pháp đơn giản sau.

Để làm mềm, hồi phục vùng da chai cứng cần ngâm chân, tay trong nước muối ấm mỗi ngày khoảng 20 phút. Khi những vùng da bị chai mềm ra, dùng khăn lông cứng hoặc xơ mước già (đối với tay) hoặc đá bọt (đối với chân) chà nhẹ nhàng nhằm tẩy đi những lớp da chết. Rửa chân tay lại bằng nước sạch.

Bạn cũng có thể tìm mua loại dung dịch giúp tẩy da chết (cho vùng da chai) tại các hiệu thuốc để giúp tẩy sạch hơn sau khi ngâm nước muối ấm. Sau mỗi lần ngâm nước muối ấm và lau rửa, dùng kem dưỡng ẩm chuyên biệt cho tay và chân. Massage nhẹ nhàng những vùng da chai cho kem thấm vào da. Không nên dùng kìm cắt những lớp da này vì rất dễ gây tổn thương, chảy máu. Ngoài ra, việc cắt da có thể tạo kích thích cho lớp da non tái tạo và bị chai cứng nhanh hơn trong quá trình cọ xát.
  
Ngoài ra bạn cũng có thể lấy 5 viên aspirin giã thật nhuyễn, trộn cùng một thìa rưỡi nước chanh tươi và một thìa nước lọc. Bôi hỗn hợp này lên phần bị chai, tránh dây ra vùng xung quanh. Sau đó phủ một lớp khăn đã nhúng nước ấm lên để trong 10 phút. Nhẹ nhàng cọ rửa cho bong hết lớp tế bào chết này bằng đá bọt.

Để tránh cho da chai mọc lại, nên hạn chế để da tiếp xúc nhiều đến những vật dụng dễ gây ra chai da, đồng thời bổ sung cho cơ thể lượng vitamin E, nước cần thiết để da luôn mềm mại.
 
Với cùi chỏ tay, nên hạn chế chống tay lên bàn hoặc tì tay vào những vật cứng như tường, ghế… Tránh đi những đôi giày quá chật, giày có điểm tì quá mạnh như giầy có gót cao và mũi nhỏ. Không cố xỏ chân vào những đôi giầy khiến bạn cảm thấy không thoải mái, cho dù chúng trông thật đẹp. Nếu ngón chân có tật, bạn nên đóng giầy đi cho thoải mái.

Mách nhỏ: Tại các siêu thị hiện có bán sản phẩm đá bọt để tẩy da chết, kèm chổi để cọ móng chân.

(Theo Vzone)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply