Những cơn đau bụng kinh cần đi khám ngay

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dưới đây là những cơn đau bụng kinh mà bạn cần đi khám ngay để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Đau bụng kinh nguyệt là triệu chứng khó chịu thường gặp ở chị em, nó khiến chị em phụ nữ mệt mỏi, đau lưng, đau bụng âm ỉ, có khi là đau bụng dữ dội kèm huyết áp tụt, toát mồ hôi, chân tay lạnh, mặt nhợt nhạt buồn nôn…

nhung-con-dau-bung-kinh-can-di-kham-ngay

Đau bụng kinh nguyệt là triệu chứng khó chịu thường gặp ở chị em.

Bạn bị đau vùng chậu ngoài kỳ kinh

Đau vùng chậu ngay trước và trong những ngày đầu tiên của kì kinh là điều bình thường, bạn còn có thể bị đau trong khoảng ngày rụng trứng nữa kia. Tuy nhiên, ngoài những khoảng thời gian đó thì đau là một dấu hiệu xấu.Một dấu hiệu khác cho thấy bất thường là bạn bị đau khi quan hệ tình dục. Có một số nguyên nhân chung dẫn đến cả hai tình trạng đau khi “yêu” và đau khi “bị”.

Bạn bị đau bụng kinh kéo dài hơn 2-3 ngày

Chuyện bạn hành kinh trong khoảng dao động từ 2-7 ngày được coi là bình thường, nhưng đó là nói về chuyện chảy máu chứ không phải là chuyện bị đau. Bạn chỉ có thể bị đau trong khoảng 2-3 ngày là cùng, bắt đầu từ ngày trước hoặc ngày đầu hành kinh, nhưng chắc chắn phải hết trước khi kì kinh kết thúc. Nếu không như vậy thì bị coi là bất thường, cần kiểm tra!

Bạn đau bụng và không thể sinh hoạt bình thường

Theo nghiên cứu thì có khoảng 5-20% phụ nữ bị xáo trộn hẳn cuộc sống do các cơn đau bụng kinh. Con số này cho thấy hiện tượng không phải là hiếm, thậm chí có những nơi còn có luật cho phép phụ nữ được nghỉ vài ngày “đến tháng”, nhưng không phải vì thế mà việc đau phát nghỉ trở thành bình thường.

Nếu bạn đau muốn xỉu hay đau đến mức phải nghỉ làm, thì làm ơn hãy đến bác sỹ kiểm tra nhé!

Thuốc giảm đau không cần toa không khiến bạn cảm thấy khá hơn

Chuyện bị đau trong kỳ kinh (chưa đến mức xáo trộn cuộc sống) thì rất nhiều người bị, và hầu hết đều có thể cảm thấy khá hơn nhờ thuốc giảm đau tự mua như ibuprofen hoặc acetaminophen. Còn nếu loại thuốc đó không đủ giúp được bạn thì bạn cần đi khám.

Nhân đây cũng xin nhắc nhở bạn rằng các loại thuốc uống không cần toa không phải hoàn toàn vô hại, không có nghĩa là muốn dùng với liều lượng bao nhiêu cũng được đâu nhé, rất nguy hiểm và thậm chí có thể dẫn tới tử vong đấy! Vậy nên nếu dùng đúng liều mà không cảm thấy khá hơn, bạn đừng tùy tiện uống thêm mà hãy đến bác sỹ.

Có mấy loại đau bụng kinh?

Đau bụng kinh được chia làm 2 loại:

– Đau bụng kinh nguyên phát: Đó là nguyên nhân tự nhiên như đối với các bạn nữ thời kỳ đầu mới có kinh và thường kéo dài trong 3 năm. Cơ trơn tử cung bị co thắt quá mức để đẩy máu kinh ra ngoài.

– Đau bụng kinh thứ phát: Sau 3 năm, nếu bạn vẫn bị đau bụng dữ dội vào kỳ kinh thì tốt nhất bạn nên đến ngay trung tâm y tế uy tín vì khu vực bí mật bị viêm nhiễm do bạn vệ sinh không đúng cách hoặc có thể do bạn bị lây một số bệnh khi quan hệ tình dục, các bệnh này kéo theo một số lượng vi khuẩn lớn, chúng làm ổ, sinh sôi phát triển tại khu vực bị mật. Nặng có thể dẫn tới vô sinh.

Theo Thanh Thu/Phunutoday.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những cơn đau bụng kinh cần đi khám ngay ( https://www.meo.vn/nhung-con-dau-bung-kinh-can-di-kham-ngay.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply