6 nguyên tắc trang điểm không nhất thiết phải tuân theo

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đôi khi nguyên tắc trang điểm quen thuộc chưa chắc đã đúng hoàn toàn. Có những thứ chúng ta có thể phá vỡ và sáng tạo theo cách riêng của mình.

Mọi người làm theo những nguyên tắc để đảm bảo mình đang làm theo cách an toàn nhất và chuẩn nhất nhưng không hẳn là cái nào cũng đúng hoàn toàn. Có những thứ chúng ta có thể phá vỡ và sáng tạo theo cách riêng của mình. Dưới đây là 6 nguyên tắc bạn không nhất thiết phải tuân theo.

1. Không tạo điểm nhấn đồng thời vào cả môi lẫn mắt

Chúng ta đã biết đến quy tắc này từ lâu nhưng sự thực đã chứng minh rằng một đôi mắt khói siêu ấn tượng hoàn toàn ăn nhập với một đôi môi đỏ mọng.

6-nguyen-tac-trang-diem-khong-nhat-thiet-phai-tuan-theo

2. Dùng kem che khuyết điểm trước, sau đó mới dùng kem nền

Thực tế là rất nhiều bạn gái dùng kem nền trước sau đó mới dùng che khuyết điểm. Bởi, họ muốn xem kĩ xem lớp nền của họ đã thực sự ổn và bao phủ hết chưa, sau đó mới dùng che khuyết điểm cho những nốt đỏ hoặc vùng tối màu nếu như kem nền không thể che đi chúng. Ví dụ, có những bạn muốn vùng bọng mắt trông phải sáng hơn các vùng khác để nhìn có cái nhìn tươi tắn và tỉnh táo thì họ sẽ dùng che khuyết điểm sau kem nền. Và cách này vẫn rất hiệu quả.

3. Sử dụng những sản phẩm chuyên biệt cho những vùng khác nhau

Nguyên tắc này thật “lãng phí” trong khi xu hướng hiện nay là tiết kiệm và nhanh gọn. bạn hoàn toàn có thể sử dụng thỏi son đỏ của mình hoặc hộp phấn mắt để làm má hồng, dùng cọ má hồng cho vùng mắt. Một số loại sản phẩm vẫn an toàn cho vùng mắt, má và môi của bạn. Hãy tận dụng những gì mình có.

6-nguyen-tac-trang-diem-khong-nhat-thiet-phai-tuan-theo

4. Dùng kem lót trước kem nền

Nên nhớ rằng 10 năm trước đây chẳng ai chẳng ai biết đến kem lót là gì. Nếu bạn có một làn da khô thì lớp kem lót bạn thật sự cần là kem dưỡng ẩm. Nếu muốn thỉnh thoảng bạn có thể dùng kem lót cho những chỗ lỗ chân lông to.

5. Dùng kem nền cho phần cổ

Bạn muốn vùng cổ và mặt của mình đồng màu nhưng sự thật là mặt và cổ của bạn hiếm khi có cùng một màu sắc. Mặt của bạn đón ánh nắng mặt trời nhiều hơn cổ vì phần cổ và cằm đã được che bớt đi nên sẽ tiếp xúc với mặt trời ít hơn. Bạn nên chắc chắn rằng phần ngực và mặt của bạn đồng màu hơn là tập trung nhiều vào phần cổ. Đối với phần cổ bạn chỉ cần dặm ít phấn để sáng hơn là được rồi.

6-nguyen-tac-trang-diem-khong-nhat-thiet-phai-tuan-theo

6. Để mascara khô rồi chải nhiều lớp

Thật ra đây là sở thích cá nhân của một số người nhưng thật ra mascara dễ chải hơn khi còn ướt. Nếu bạn muốn có hàng lông mi dày và dài hãy làm theo 3 bước. Bước thứ nhất dùng uốn mi để tạo độ cong và định hình cho mi. Bước 2 chải đầu lông mi trước, và cuối cùng chải từ chân mi ra phía ngoài. Nếu bạn đợi mascara khô rồi chải lại lần nữa sẽ gặp phải tình trạng bết và rối mi.

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 6 nguyên tắc trang điểm không nhất thiết phải tuân theo ( https://www.meo.vn/6-nguyen-tac-trang-diem-khong-nhat-thiet-phai-tuan-theo.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply