Sau Tết, số lượng bệnh nhân bắt đầu đông trở lại

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong những ngày Tết nguyên đán Tân Mão vừa qua, bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa chủ yếu tiếp nhận và điều trị các bệnh liên quan đến xuất huyết đường ruột, xơ gan và các ca TNGT. Ngay sau kỳ nghỉ Tết, số lượng bệnh nhân bắt đầu đông trở lại.

Theo số liệu thống kê từ Sở Y tế Thanh Hoá, từ ngày 28 tháng Chạp năm Canh Dần đến hết ngày 5 Tết Tân Mão, trên địa bàn toàn tỉnh có hơn 2.300 bệnh nhân phải nhập viện, trong đó có gần 1.400 trường hợp tai nạn giao thông, 59 trường hợp ngộ độc thức ăn… Trong dịp này, có hơn 5.320 bệnh nhân phải vào viện điều trị tăng 26,6% so với năm 2010, trong đó có 508 trường hợp phải phẫu thuật. Nhìn chung, các cơ sở y tế trên địa bàn Thanh Hoá đã tổ chức tốt việc thu dung, cấp cứu và khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, Khoa nội tiêu hóa thường đông bệnh nhân, do trong dịp Tết, tình trạng uống rượu bia nhiều nên dẫn đến xuất huyết tiêu hóa, xơ gan vì liên quan đến rượu bia tăng cao. Năm 2010, số bệnh nhân nhập viện từ 28 tháng chạp đến mùng 5 Tết Canh Dần là 625 bệnh nhân, năm nay con số này là 669 bệnh nhân. Chủ yếu là bệnh nhân cấp cứu bệnh xuất huyết đường tiêu hóa, tim mạch do trời rét uống rượu bia nhiều, tai biến mạch máu não do thời tiết rét và tai nạn giao thông.

Riêng trong ngày mùng 2 Tết có 71 trường hợp, trong đó mổ cấp cứu 20 bệnh nhân. Ngay sau những ngày nghỉ Tết, số lượng bệnh nhân nhập viên bắt đầu đông trở lại. Hiện bệnh viện đang tiếp nhận khám và điều trị cho 938 bệnh nhân.

 

Bác sỹ bệnh viện huyện Mường Lát thăm khám cho bệnh nhân

Bệnh viện hiện đang tập trung giải quyết những tồn đọng về hồ sơ, bệnh án trong dịp Tết, giải quyết thủ tục cho các bệnh nhân ra viện, hay chuyển về tuyến dưới.

Ông Nguyễn Văn Chung, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa cho biết: “Những năm trước, việc các khoa khám và cấp cứu độc lập nên mỗi khi bệnh nhân cấp cứu trong dịp Tết thường chậm hơn, tình trạng này đã được khắc phục nhờ việc phân loại các khoa trọng điểm. Ngoài ra Bệnh viện còn đề ra phương án chuẩn bị bác sỹ và điều dưỡng viên trực ngoại trú có thể ứng cứu bất kỳ trường hợp nào. Tăng cường bác sỹ trực ở phòng khám bệnh đa khoa, triển khai hệ thống xe điện để chuyên chở bệnh nhân vào các khoa có sự hộ tống của nhân viên y tế”.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply