Rau muối thập cẩm – món ngon ngày Tết

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mấy ngày Tết vừa rồi, bạn đã nạp rất nhiều thịt, cá. Hãy chuẩn bị cho gia đình món rau thập cẩm để chống ngán, làm vừa dễ vừa nhanh.

Nguyên liệu

Hai quả dưa chuột
Nửa củ cải trắng
Một củ cà rốt
Nửa bắp cải
Ớt đỏ
Muối
300 gr đường
Một chai dấm trắng

Món dưa muối thập cẩm vừa ngon vừa đẹp mắt.


Cách làm

Rửa sạch các loại củ quả. Củ cải, dưa chuột, cà rốt thái hình thoi. Bắp cải thái miếng vừa ăn.

Quy trình muối dưa qua ảnh.


Cho muối vào trộn đều với củ cải, dưa chuột, cà rốt rồi để khoảng nửa tiếng đồng hồ. Sau đó rửa sạch rồi cho chúng vào một bình thủy tinh.

Đổ giấm trắng vào bình rồi cho thêm đường. Muối khoảng gần hai ngày là ăn được. Khi ăn cho thêm ớt tươi.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Rau muối thập cẩm – món ngon ngày Tết ( https://www.meo.vn/rau-muoi-thap-cam-mon-ngon-ngay-tet.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi