Có thể phòng ngừa thiếu máu bằng chế độ ăn uống được không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Có thể tránh được bệnh thiếu máu, thiếu sắt, thiếu máu và thiếu vitamin bằng cách ăn uống lành mạnh, đa dạng.

Tôi năm nay 40 tuổi, hay bị xây xẩm. Đi khám, bác sĩ nói tôi bị bệnh thiếu máu thiếu sắt, thiếu máu và thiếu vitamin cùng lời khuyên nên đi khám dinh dưỡng. Xin bác sĩ tư vấn cách có thể phòng ngừa thiếu máu bằng chế độ ăn uống được không?

Lê Ngọc Khanh (quận 5, TPHCM)

co-the-phong-ngua-thieu-mau-bang-che-do-an-uong-duoc-khong

Ảnh minh họa.

BSCK II Đỗ Thị Ngọc Diệp

, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM:

Có thể tránh được bệnh thiếu máu, thiếu sắt, thiếu máu và thiếu vitamin bằng cách ăn uống lành mạnh, đa dạng. Các nguồn tốt nhất của sắt là thịt bò và các loại thịt khác. Các loại thực phẩm giàu sắt bao gồm các loại đậu, đậu lăng, ngũ cốc tăng cường chất sắt, rau xanh sẫm lá, trái cây sấy khô, bơ lạc và hạt.

Folate và hình thức tổng hợp của nó – axit folic có thể được tìm thấy trong các loại nước ép cam quýt và trái cây, chuối, rau xanh sẫm lá, rau đậu và bánh mỳ, ngũ cốc và mỳ ống. Vitamin B12 có trong thịt và các sản phẩm sữa dồi dào vitamin, vitamin C có trong các loại trái cây họ cam quýt, dưa hấu, giúp tăng hấp thu sắt.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Có thể phòng ngừa thiếu máu bằng chế độ ăn uống được không? ( https://www.meo.vn/co-the-phong-ngua-thieu-mau-bang-che-do-an-uong-duoc-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply