Quẳng gánh lo chảy máu cam ở bà bầu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Để có 280 ngày mang thai khỏe mạnh thì bất kể người phụ nữ nào cũng sẽ phải lên kế hoạch từ khi chuẩn bị có thai cho đến khi mang thai để lập một chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý.

Quá trình mang thai đầy lo lắng, hồi hộp và niềm phấn khởi chào đón một thành viên mới của gia đình phải không các bạn?

Suốt quá trình mang thai có rất nhiều việc xảy ra mà bạn sẽ không thể lường trước được như việc bạn cảm thấy đau bụng, buồn nôn, mất ngủ, cảm giác mệt mỏi…Nhiều bạn đã cố tìm mọi cách để đánh bay những cảm giác khó chịu ấy qua chế độ ăn uống hợp lý, lên kế hoạch luyện tập hàng ngày để có một tinh thần sảng khoái, yêu đời. Điều đó là rất tốt cho các bạn bầu bí. Không biết khi mang thai bạn đã bao giờ bị chảy máu mũi chưa nhỉ? Mọi người vẫn thường gọi là chảy máu cam ấy.

Thực tế nếu tình trạng này chỉ diễn ra một hai lần trong quá trình mang thai thì cũng chẳng sao vì có thể là do nguyên nhân bạn bị nóng trong nhưng nếu tình trạng này xảy ra nhiều lần trong quá trình mang thai thì mình chắc chắn một điều bạn sẽ rất lo lắng đặc biệt trong thời tiết đang giao mùa này. Thỉnh thoảng những ngày hanh khô kết hợp với môi trường làm việc bằng điều hòa sẽ làm chiếc mũi của bạn bị khô, có cảm giác khó chịu. Việc vệ sinh mũi hàng ngày và bổ sung vitamin C vẫn chưa đủ.

Món canh cá diếc – hoa hiên vừa đẩy được bệnh vừa giúp thai kỳ khỏe mạnh. (Ảnh minh họa).

Sở dĩ mình nói vậy là do mình đã từng chăm sóc chị gái mình khi mang bầu và chị cũng hay bị chảy máu cam lắm nhưng từ khi ăn món canh hoa hiên nấu với cá diếc thì khỏi hẳn và không bị trở lại nữa. Cách làm thế này nhé 1 con cá diếc + 1 nắm nhỏ lá hoa hiên hoặc bông hoa hiên (cho một lần ăn). Cá diếc để nguyên con còn sống, không đánh vảy, không mổ bỏ ruột, chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng  hoặc nước pha dấm cho hết nhớt, rồi cho cá vào nồi để luộc với lượng nước vừa phải. Cá chín gỡ lấy thịt cá bỏ vảy, bỏ ruột, xương cá giã ra và lấy nước luộc cá để lọc lấy nước dùng. Chú ý cá diếc rất nhiều xương dăm lúc làm bạn phải hết sức cẩn thận, đề phòng hóc xương. Lá hoa hiên rửa sạch thái thật nhỏ. Xào thịt cá với hành và chút dầu ăn, đun sôi nước luộc cá cho lá hoa hiên (đã thái nhỏ) và cá đã xào vào nấu chín nêm nếm vừa miệng và cho bà bầu ăn.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp nấu một bát cháo hoa hiên với cá diếc cũng được để thay đổi khẩu vị. Chỉ cần ăn 3 – 4 ngày thì chứng chảy máu cam sẽ hết.

Bạn sẽ không còn phải lo lắng với chứng chảy máu cam khi mang bầu nữa nhé. Không phải nói chắc bạn cũng biết tác dụng của cây hoa hiên và cá diếc  rồi. Rất nhiều tác dụng đấy vì cây hoa hiên có vị ngọt, tính mát, giúp thanh nhiệt, tiêu đờm, cầm máu, thông sữa, an thai, lợi tiểu, sáng mắt…Còn trong cá diếc chứa nhiều protein rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi và mẹ bé.

Vậy còn chờ gì nữa mà không ăn món canh cá diếc – hoa hiên vừa đẩy được bệnh vừa có thai kỳ khỏe mạnh phải không bạn.

Meo.vn (Theo Eva)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Quẳng gánh lo chảy máu cam ở bà bầu ( https://www.meo.vn/quang-ganh-lo-chay-mau-cam-o-ba-bau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply