Phụ nữ hay căng thẳng dễ sinh con gái

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đây là kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford và các nhà nghiên cứu Mỹ.

Nghiên cứu chỉ ra rằng những người phụ nữ thường xuyên căng thẳng trong cuộc việc hoặc cuộc sống trong thời gian trước khi mang thai và những tháng đầu thai kỳ thì rât dễ sinh ra một bé gái.

Đây là kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford và các nhà nghiên cứu Mỹ. Trước đó đã có nhiều nghiên cứu đưa ra kết quả về vấn đề này nhưng vẫn còn nhiều tranh cãi nhưng cho đến nghiên cứu này thì có lẽ mọi người phải công nhận thực tế này.

Phụ nữ hay căng thẳng dễ sinh con gái, Bà bầu, me cang thang, sinh con gai, con gai, con trai, gioi tinh thai nhi, ba bau, mang thai, mang bau, bao phu nu,
Căng thẳng trước khi thụ thai dễ sinh con gái. (Ảnh minh họa)

Nghiên cứu được thực hiện với 338 phụ nữ trên khắp nước Anh đang trong thời gian cố gắng thụ thai. Họ được đề nghị phải viết nhật ký về lối sống và đời sống tình dục của mình trong suốt thời gian này. Đồng thời các nhà khoa học cũng theo dõi hàm lượng 2 hoóc-môn cortisol và alpha-amylase, thường tăng lên khi người ta bị căng thẳng tinh thần (stress), trong 6 tháng trước khi chị em có bầu.

Kết quả cho thấy trong nhóm 130 phụ nữ hay bị stress, có đến 72 người sinh con gái, trong khi tỷ lệ giới tính ở nước này thường là 105 nam/100 nữ.

Mặc dù vậy, các chuyên gia cho rằng cần có thêm nhiều nghiên cứu để xác định giới tính đứa trẻ bị tác động bởi stress của người mẹ, hay còn liên quan đến các yếu tố khác như công việc, chế độ dinh dưỡng hoặc các mối quan hệ của họ.

 

Meo.vn (Theo DM)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phụ nữ hay căng thẳng dễ sinh con gái ( https://www.meo.vn/phu-nu-hay-cang-thang-de-sinh-con-gai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply