Phở chua phố Nguyễn Chí Thanh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Là một tiệm cà phê và cơm văn phòng, nhưng quán Tea House trên đường Nguyễn Chí Thanh làm tôi khá bất ngờ với món phở chua Cao Bằng vừa lạ vừa ngon, giá lại tương đối mềm so với cái thời buổi lạm phát.

Dù là một đặc sản tiếng tăm của đất Cao Bằng nhưng ở Hà Nội thì chẳng mấy nơi bán phở chua. Nguyên nhân không phải vì món ăn này kém ngon hay hương vị kén khách mà có lẽ do độ cầu kì của nó. Cũng phải lần mò trên mạng khá lâu tôi mới tra ra một địa chỉ phở chua Cao Bằng nằm ngay phố Nguyễn Chí Thanh. Vậy là ngay sáng hôm sau, tôi quyết định dành chút “phiêu lưu” cho bữa điểm tâm của mình.

Tìm đến quán, tôi những kì vọng nơi này là một nơi khách ra vào tấp nập chỉ để thưởng thức đặc sản phở chua. Nhưng không, tôi hơi “hẫng” khi thấy đây chỉ là tiệm cà phê máy lạnh hạng trung, buổi sáng vẫn còn khá vắng vẻ, yên tĩnh vì khách thưa thớt. Tiệm này phục vụ cơm văn phòng cùng một số món nhẹ, và phở chua có lẽ chỉ như món phụ điểm thêm vào cho thực đơn thêm phong phú. Tuy nhiên, không thể phá vỡ kế hoạch đã định, một tô phở chua Cao Bằng vẫn là thứ tôi gọi để khám phá.
Là món thuộc “nhà họ trộn”, bát phở chua bưng ra tuy không ngào ngạt khói thơm lừng nhưng vẫn khá bắt mắt nhờ độ “hoành tráng”: bát to bự, thức ăn đầy ắp lên tới miệng và có vẻ rất phong phú, chứa đựng nhiều thứ mới mẻ. Quả vậy, tôi chưa thấy một món phở nào lại “thập cẩm ngũ vị” đến thế, ngoài phở còn có khoai tây chiên, gan rán, dạ dày, thịt quay ba chỉ, lạp xưởng kiểu Cao Bằng, dưa chuột, xà lách, lạc. Hầu như tất các các loại thức ăn này đều được thái sợi để tiện trộn lẫn với nhau và hòa chung với một thứ nước sốt sền sệt, chua chua.

Phở chua trông khá hấp dẫn


Về hương vị, cũng giống các món trộn khác, phở chua mát và tương đối dễ thưởng thức. Cái chua của món ăn cũng dịu nhẹ chứ không gắt, những nguyên liệu chế biến tuy không quá đặc biệt song vẫn mang tới một “cơn gió lạ” đối với món phở quen thuộc. Ngay cả thứ gia vị đi kèm là măng rừng mắc mật cũng thú vị: chua, cay và thơm nồng đặc trưng, cho thêm vào làm tăng giá trị của món phở chua rất nhiều.


Có khoai tây chiên thái nhỏ

Có dạ dày chiên


Lạp xưởng kiểu Cao Bằng



Thịt ba chỉ quay


Măng rừng mắc mật cho thêm vào làm bát phở chua thơm ngon hẳn.


Có người nói phở chua tại đây chưa chuẩn với đất Cao Bằng, cũng có người phàn nàn món này “hổ lốn” quá. Nhưng riêng cá nhân tôi, sau một lần thưởng thức, tôi đánh giá phở chua của tiệm Tea House tuy không quá xuất chúng, song có thể là món ăn chơi hợp lí cho các hôm chiều đói lòng hoặc là bữa đổi món vào những buổi trưa oi nóng. Thêm một điểm cộng nữa, chỉ với 30.000 đồng, bạn cũng được ngồi ghế đệm, trong phòng điều hòa mát lạnh, không gian tương đối thoải mái dễ chịu, chứ không phải chịu cảnh xô bồ, chật chội như ở các tiệm phở bình dân khác. Tóm lại, lạ và rẻ là 2 tiêu chí mà tôi “vote” cho món phở chua của quán Tea House.

Địa chỉ: Tea House cafe, 35 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.


Meo.vn (Theo Bưu điện Việt Nam)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phở chua phố Nguyễn Chí Thanh ( https://www.meo.vn/pho-chua-pho-nguyen-chi-thanh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply