Béo phì có thể rút ngắn gần 4 năm tuổi thọ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy người Mỹ trưởng thành béo phì tử vong trung bình sớm hơn gần 4 năm so với những người có cân nặng bình thường.

Những người béo phì ở tuổi trung niên đối mặt với nguy cơ tử vong sớm cao nhất.

beo-phi-co-the-rut-ngan-gan-4-nam-tuoi-tho

Ảnh minh họa

Trong nghiên cứu này, các tác giả đã xem xét dữ liệu được thu thập từ khảo sát kiểm tra sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia Hoa Kỳ trong khoảng từ năm 1988 đến 1994, cũng như số liệu thống kê tỉ lệ tử vong tính đến năm 2006.

Họ phát hiện ra rằng béo phì làm tăng ít nhất 20% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân hoặc do bệnh tim. Tính chung, người lớn béo phì tử vong sớm hơn 3,7 năm do mọi nguyên nhân và tử vong sớm hơn 1,7 năm do bệnh tim so với những người trưởng thành có cân nặng bình thường.

Nguy cơ cao nhất ở những người béo phì khi ở độ tuổi từ 45 đến 64, với nguy cơ tử vong sớm hơn 7,1 năm do mọi nguyên nhân và 12,8 năm do bệnh tim so với những người có cân nặng bình thường.

Nghiên cứu được đăng trực tuyến trên tạp chí American Journal of Public Health ngày 16/1.

Theo Anninhthudo.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Béo phì có thể rút ngắn gần 4 năm tuổi thọ ( https://www.meo.vn/beo-phi-co-the-rut-ngan-gan-4-nam-tuoi-tho.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi