“Ngây thơ” quan niệm của giới trẻ về sex

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hơn 30% thanh niên Ai Cập cho rằng việc tắm vòi sen sau khi quan hệ tình dục có thể ngừa mang thai. Trong khi đó, 25% thanh niên Thái Lan và Ấn Độ lại tin rằng việc quan hệ tình dục trong thời kì kinh nguyệt là biện pháp phòng tránh thai hiệu quả nhất.


Theo kết quả của cuộc khảo sát toàn cầu về sức khỏe tình dục, các nhà nghiên cứu cho biết những người trẻ hiện nay có quan hệ tình dục không an toàn và ít hiểu biết về các biện pháp phòng tránh thai hiệu quả.

Nghiên cứu được thực hiện nhằm ủng hộ cho ngày thế giới phòng tránh thai (World Contraception Day) sắp tới và tăng cường giáo dục giới tính cho giới trẻ hiện nay, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên.

Các số liệu thống kê cho thấy tỷ lệ những người trẻ có đời sống tình dục không an toàn đang tăng khá cao. Cụ thể trong ba năm trở lại đây, số lượng thanh niên có quan hệ tình dục không an toàn đã tăng 111% ở Pháp, 39% ở Mỹ và 19% ở Anh.

Theo ông Denise Keller- thành viên của Ủy ban phòng tránh thai toàn cầu cho biết “Dù chúng ta ở bất cứ nơi nào trên thế giới thì việc tuyên truyền giáo dục sức khỏe giới tính và tình dục cho thanh thiếu niên là vô cùng quan trọng. Những quan niệm sai lầm và lối sống quá “dễ dãi” ngày nay khiến cho đại bộ phận thanh thiếu niên có lối sống không lành mạnh và không nhận thức được tầm quan trọng của việc phòng tránh thai hiệu quả”.

Cuộc khảo sát được tiến hành trên cơ sở phỏng vấn 6.000 người trẻ từ 26 quốc gia trên thế giới bao gồm Chile, Ba Lan và Trung Quốc về quan niệm của họ đối với sức khỏe tình dục và việc ngừa tránh thai an toàn. Hiện nay việc mang thai ngoài ý muốn trong giới trẻ đang trở thành một vấn đề toàn cầu. Sự gia tăng quan hệ tình dục không an toàn làm dấy lên lo ngại về chất lượng giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên.

Ở Châu Âu, 50% số người tham gia khảo sát cho biết họ không được giáo dục giới tính ở trường. Trong khi đó, con số này ở Châu Mỹ Latinh, khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Hoa Kỳ là 75%.

Theo phát ngôn viên của tổ chức quốc tế về giáo dục giới tính cho thanh niên- bà Jennifer Woodside cho biết “Những người trẻ tuổi hiện nay nói rằng họ không nhận được thông tin về giáo dục giới tính cũng như các biện pháp quan hệ tình dục an toàn. Kết quả nghiên cứu đã cho thấy những người trẻ có hiểu biết về quan hệ tình dục an toàn thì lại không đủ “dũng cảm” để yêu cầu đối tác của mình sử dụng các biện pháp tránh thai”.

Tuy nhiên, trên thực tế, chính những quan niệm “ngây thơ” và sai lầm trên đã dẫn đến những hậu quả khôn lường. Bên cạnh việc mang thai ngoài ý muốn, nhiều người trẻ có quan hệ tình dục không an toàn còn mắc các bệnh nguy hiểm lây nhiễm qua đường tình dục.

Vì thế bà Woodside cho rằng vấn đề quan trọng nhất hiện nay là việc tăng cường giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Phải làm sao để những người trẻ hiện nay nhận thức được tầm quan trọng của việc quan hệ tình dục không an toàn và sử dụng các biện pháp phòng tránh thai hiệu quả.

Meo.vn (Theo Health)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết “Ngây thơ” quan niệm của giới trẻ về sex ( https://www.meo.vn/ngay-tho-quan-niem-cua-gioi-tre-ve-sex.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply