Phát hiện chính xác nguy cơ tiền sản giật

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một cuộc xét nghiệm được thực hiện trong thời gian mang thai cho phép bác sĩ dự đoán chắc chắn nguy cơ tiền sản giật, vốn có thể gây chết người, của thai phụ, theo hãng tin BBC.

Tiền sản giật là rối loạn y khoa thường xuất hiện vào giai đoạn cuối thai kỳ, với các triệu chứng huyết áp cao và protein quá mức trong nước tiểu.

Ảnh: Shutterstock

Các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện Mayo (Mỹ) đã xét nghiệm 300 phụ nữ nhằm đánh giá khả năng phát hiện việc thải các tế bào thận gọi là podocyte trong nước tiểu.

Nhóm chuyên gia trước đó phát hiện podocyte hiện hữu ở các bệnh nhân bị tiền sản giật vào thời điểm họ sinh con.

Trong cuộc nghiên cứu mới, tất cả phụ nữ sẽ bị tiền sản giật có podocyte trong nước tiểu, trong khi không người nào trong số 15 phụ nữ bị huyết áp cao hoặc thai phụ khỏe mạnh có tình trạng này.

Mặc dù nghiên cứu chỉ được tiến hành trên một số lượng nhỏ phụ nữ, các nhà nghiên cứu nói rằng xét nghiệm của họ có độ chính xác cao trong việc dự đoán nguy cơ tiền sản giật và có thể báo động sớm cho các bác sĩ để có thể xử lý kịp thời.

Meo.vn (Theo TNO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phát hiện chính xác nguy cơ tiền sản giật ( https://www.meo.vn/phat-hien-chinh-xac-nguy-co-tien-san-giat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply