Phái mạnh thích nụ hôn ‘ướt át’

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một nghiên cứu mới đây về nụ hôn cho thấy phái mạnh muốn có những nụ hôn nhanh chóng, trong khi phái yếu lại thích duy trì điều đó lâu dài. Ngoài ra, một nụ hôn giữa đàn ông và phụ nữ dường như giống cuộc ‘đụng độ’ tinh thần hơn là cuộc gặp gỡ giữa hai tâm hồn.

Susan Hughes, một nhà tâm lý học tại đại học Albright ở Pennsylvania, cho biết: “Phụ nữ có xu hướng sử dụng nụ hôn để tạo ra sự kết nối với đối tác và đánh giá bạn tình tiềm năng. Trong khi, đàn ông lại dùng nó để kết thúc cuộc yêu và tăng hưng phấn cho đối tác”.

Hughes và các cộng sự đã thăm dò ý kiến của hơn 1000 người về chi tiết nụ hôn của họ. Kết quả cho thấy cả hai giới đều xem xét mức độ tương tác thân mật khi hôn. Họ đều đánh giá sự phù hợp của mối quan hệ qua nụ hôn. Hơn thế nữa, đối phương có thu hút được họ hay không dựa vào phần lớn kinh nghiệm hôn của mình. Một kết quả nữa cũng chỉ ra rằng các kích thích tố và tín hiệu sinh hóa quan trọng khác được trao đổi khi hai người hôn nhau.

Ngoài ra, trong khi phụ nữ có khuynh hướng sẽ kết thúc quan hệ với người đàn ông hôn tồi còn phái mạnh ngược lại. Họ vẫn có quan hệ tình dục với bạn tình dù cô ấy hôn không giỏi. Thực tế, nam giới cảm thấy bản thân mạnh mẽ hơn khi hôn và những nụ hôn thường dẫn tới sex.

Một nhà nghiên cứu nói: “Phụ nữ sẽ làm chuyện ấy với một đối tác lâu dài khi hôn hơn là đối tác ngắn hạn. Còn với đàn ông, trong bất cứ trường hợp nào, nụ hôn cũng dẫn tới tình dục”. Đồng thời, các đấng mày râu rất thích những nụ hôn “ướt át”. Việc phân chia giới tính càng trở nên quyết liệt hơn khi nụ hôn liên quan tới các đối tác ngắn hạn bởi những người này chỉ nhằm thỏa mãn ham muốn chứ không liên quan tới sự hấp dẫn lãng mạn trong tình yêu. Trong mối quan hệ ngắn hạn này, đàn ông thích những nụ hôn ướt át còn phụ nữ thì không.

Hughes viết: “Tâm lý học đã đưa ra giả thuyết rằng đàn ông nhận thấy nụ hôn ướt át tuyệt vời hơn và việc trao đổi nước bọt trong suốt quá trình hôn tương tự như hành vi quan hệ tình dục”. Theo dõi nghiên cứu thực hiện bởi Helen Fisher, một nhà nhân chủng học tại đại học Rutgers, trong năm 2009, họ còn thấy rằng người đàn ông chuyển testosterone (kích thích tố sinh dục) cho phụ nữ thông qua nước bọt của mình, trong giây lát, có thể làm tăng ham muốn của nữ giới.

Meo.vn (Theo Ngoisao)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply