Nóng rát đường tiểu kéo dài

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiTôi 29 tuổi, bị viêm niệu đạo đã hơn 2 năm (từ tháng 4/2005), uống nhiều thuốc mà không hết. Nguyên do tôi có quan hệ tình dục nhưng bao cao su bị rách, tôi ngừng ngay việc quan hệ nhưng khoảng 1 tuần sau tôi thấy nóng rát ở đường tiểu, khám ở BV Da liễu và có kết quả Dương tính với Ch.Trachometris.

Dù uống nhiều thuốc và đi nhiều bệnh viện mà vẫn không khỏi, hiện tôi vẫn còn thấy hơi rát, nóng đường tiểu đặc biệt là rát, nóng, ngứa hậu môn. Hiện tôi rất hoang mang không biết tình trạng bệnh của mình ra sao, có chữa khỏi hay không, triệu chứng rát hậu môn có liên quan tới bệnh viêm niệu không, và tôi phải đi khám ở đâu để điều trị dứt điểm bệnh tình. Kính mong các bác sỹ xem xét trả lời.

                                                                      (trích thư bạn đọc Nguyễn Bình Nam)

– Trả lời của phòng mạch online:

Chào anh,

Nhìn thư anh gửi dài hơn một trang giấy, chi chít những loại thuốc mà anh đã dùng trong vòng 2 năm qua, chúng tôi hiểu được những lo âu của anh.

Trường hợp như anh cũng không phải là hiếm gặp trong thực tế khám bệnh.

Theo những thông tin anh cung cấp, chúng tôi nhận thấy rằng, anh đã đi khám và điều trị nhiều nơi, thực hiện nhiều xét nghiệm kể cả HIV, nội soi đường tiểu. Anh cũng đã sử dụng rất nhiều loại thuốc kháng sinh, thuốc diệt ký sinh trùng, thuốc sát trùng đường tiểu, thuốc kháng viêm… rồi tới mức bơm Nitrat bạc vào đường tiểu 21 lần!

Thật sự là với những điều trị như trên thì không còn loại vi khuẩn, vi rút hay ký sinh trùng nào còn sống nổi trong đường tiểu của anh đâu. Còn kết quả mà anh làm sau này có ‘MYCOPLASMA & UREAPLASMA :DƯƠNG TÍNH’ nhiều khả năng là vấy nhiễm từ bên ngoài.

Trong 2 năm qua, triệu chứng mà anh than phiền là nóng rát ở đường tiểu và hậu môn, và hiện giờ vẫn vậy. Chúng tôi nghĩ đây không phải là triệu chứng của viêm nhiễm đường tiểu nữa, mà chỉ là triệu chứng của rối loạn thần kinh cảm giác vùng niệu dục – hậu môn. Một khả năng nữa là vì anh quá lo âu sau khi ‘bị rách bao cao su’, và qua nhiều điều trị (quá nhiều!), nên anh luôn có cảm giác như trên.

Vậy những việc anh cần làm để những triệu chứng kia dần dần mất đi là:

1. Yên tâm rằng anh đã điều trị như vậy là đầy đủ rồi.

2. Không chú ý đến những triệu chứng đó nữa, tập trung thời gian vào công việc, hoạt động thể thao, giải trí…

3. Tập thói quen uống nhiều nước (2-3 lít nước lọc/ngày) và không nín tiểu lâu.

Bác sĩ CKI PHẠM NAM VIỆT

Phòng khám nam khoa – BV Đại Học Y Dược TP.HCM

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nóng rát đường tiểu kéo dài ( https://www.meo.vn/nong-rat-duong-tieu-keo-dai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply