Những chiêu thử lòng người yêu thất sách

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đang công tác ở Hải Phòng, bạn gái của Công nhận được tin nhắn anh bị tai nạn, cô hốt hoảng nói sẽ về ngay.

 

Trong khi đó ở Hà Nội, chàng đang… uống cà phê vỉa hè!
“Thực chất là lúc đó mình đang ngồi uống nước thôi, nhưng nghe giọng cô ấy hốt hoảng cũng thấy yên tâm là cô ấy yêu mình”, Công (27 tuổi, Kim Giang, Hà Nội) tâm sự. Được hỏi lý do vì sao lại thử lòng như vậy, anh giải thích vì hai người mới yêu nhau 3 tháng, cả hai đều bận đi làm nên thời gian dành cho nhau không nhiều: “Cô ấy đi công tác nhiều nên không biết thế nào, có khi một ngày chỉ nhắn vài tin nhắn chứ không hề gọi điện”.
May cho Công và cũng vì nàng quá hiền, nên khi lộn về Hà Nội, biết là tin giả, nàng chỉ cười rồi nhắc nhở lần sau đừng làm thế nữa. Còn anh chàng người yêu của Thủy (25 tuổi, ở Tân Mai, Hà Nội) đã bị bạn gái “chiến tranh lạnh” dài dài trong một tình huống tương tự.
Muốn đo mức độ quan tâm của nàng nên anh chàng này gọi điện thông báo mẹ mình bị tai biến, lúc ấy Thủy đang đi du lịch với cơ quan ở Huế. “Mình thấy thế vội về ngay. Trên đường về đến Nghệ An, xe bị tai nạn nên mình phải bắt một xe khách bất kì về bến xe Vinh, rồi lại tiếp tục bắt xe Vinh – Hà Nội”. 10 giờ đêm, Thủy mới về đến thành phố, không dám gọi điện cho người yêu vì sợ anh đang bận chăm sóc mẹ.

“Khi đến tận nhà anh ấy gọi điện thì anh ấy không bắt máy, lo quá mình đành bấm chuông, người ra mở cửa là bố anh, lúc đó mình mới biết sự thật là mẹ anh ấy không bị đột quỵ gì cả”, cô gái kể. Quá thất vọng sau chuyện đó, không ngờ người yêu lại nghĩ ra cách thử mình như thế, Thủy không muốn gặp mặt trong một thời gian dài. Sau này khi chàng trai nghịch dại kia đến nhà xin tha thứ nhiều lần thì cô mới nguôi ngoai.

Trân (26 tuổi, Yên Xá, Hà Nội) cũng đã nổi quạu với người yêu khi bị “ăn quả lừa” như thế. “Tôi đã cãi nhau với anh ấy ngay trước cổng công ty vì chuyện thử thót như thế. Tôi không thể đi 20 cây số từ cơ quan mình đến chỗ làm của anh ấy, chỉ để nghe nói rằng, “anh nhớ em nên đã nói dối”, thật ích kỉ!”, cô gái vẫn còn bực mình khi kể lại chuyện xảy ra cách đây hơn 2 tháng.

Làm việc trong nghành truyền thông, tổ chức sự kiện nên suốt ngày Trân phải đi gặp khách hàng để ký hợp đồng. Có anh người yêu đẹp trai, làm kiến trúc sư nhưng nhiều lần Trân mệt mỏi vì những chiêu thử thách của chàng. “Lúc thì bảo là anh ốm, trưa nay em xuống thăm anh nha, lúc thì bảo là mẹ anh mời em qua ăn cơm, rồi gần đây nhất bắt tôi đi 20 cây số đến cơ quan anh ấy vì nói rằng cần có gấp 6 triệu tiền mặt” – Trân kể – “Nhưng khổ nỗi là khi xuống đến nơi thì anh ta không bị làm sao cả, mẹ anh ấy cũng không đưa ra lời mời nào cả, và cũng không cần số tiền gấp lắm như anh nói qua điện thoại…”.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Tuyết Anh ( tổng đài 1900 1088) từng gặp rất nhiều trường hợp bạn gái đang yêu gọi điện đến để tâm sự, kể lể về vụ việc thử thách của người yêu. “Các cụ vẫn nói “lửa thử vàng”, tình yêu cũng cần nhiều thử thách nhưng không có nghĩa coi chuyện đó như những trò chơi để lặp đi lặp lại. Nếu tái diễn nhiều lần sẽ khiến bạn gái cảm thấy mất lòng tin, bị tổn thương khi bị bạn trai nghi ngờ”, nhà tâm lý nhận định.

“Có 70% nam giới thích thử thách tình yêu, và nghĩ là cần tạo ra tình huống để thử lòng. Nhưng đó đều là suy nghĩ sai lầm. Khi yêu và có ý định nghiêm túc, bạn sẽ có vô vàn cơ hội để nhìn nhận người ấy. Đừng tự tạo ra một vụ tai nạn, đừng làm cho mẹ mình ốm… để thử lòng người yêu. Đó là trêu đùa chứ không phải thử thách”, chuyên gia nói thêm.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những chiêu thử lòng người yêu thất sách ( https://www.meo.vn/nhung-chieu-thu-long-nguoi-yeu-that-sach.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi