Nhìn… da đoán người

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những cái nhìn “bắt hình dong” ban đầu đầy cảm tính không phải là khả năng thiên bẩm của bất cứ ai, nhưng bí mật của nó đang được hé mở bởi những nghiên cứu khoa học.

 

Bạn hãy tham khảo…
Những người vững vàng
Các chuyên gia tâm lý – da liễu học cho rằng nhiều điều bí mật về cá nhân có “ghi trên khuôn mặt”, hay nói chính xác hơn là trên da mặt. Da phản ứng rất nhạy với những xúc cảm tinh thần. Qua tình trạng của da, chúng ta hoàn toàn có thể xác định các dạng tính cách con người. Bởi vì mỗi dạng tính cách đều có những đặc thù da liễu riêng.
Nếu trước mặt bạn là một người khuôn mặt có sắc hơi đỏ và hơi bóng láng thì chắc chắn đó là người rất vững vàng trước stress, thích mạo hiểm và không thể thiếu những cảm giác mạnh trong cuộc sống. Người này có sức khoẻ tốt, khả năng miễn dịch cao, thích nghi tốt với công việc cường độ cao và có thể đạt quyền cao chức trọng (Nếu chưa trở thành như vậy!).
Theo định nghĩa của các chuyên gia tâm lý – da liễu học, đó là kiểu người mạnh mẽ. Nếu người này buồn bã, chán chường thì nguyên nhân tâm trạng tồi tệ của anh ta có thể là do tình trạng rỗi việc kéo dài. Lối thoát duy nhất là tìm lấy một công việc đòi hỏi cường độ lao động cao.
Trung tâm sự chú ý
Người có da bình thường thích nổi bật, rất coi trọng sự thừa nhận của người xung quanh đối với tài năng của mình. Nếu điều đó không xảy ra, họ có thể dàn cảnh, tìm cách làm rõ quan hệ… Trong xã hội, họ ưa ở trung tâm sự chú ý. Phụ nữ thường thuộc dạng này.
Người mơ mộng
Người da tái và có lỗ chân lộng rộng là những người sáng tạo và mơ mộng. Loại người này rụt rè, khó làm quen với người khác, tránh ràng buộc mình vào những mối quan hệ kéo dài. Nhưng họ đầy trách nhiệm, nền nếp và trọng danh dự. Có thể giao phó cho họ những nhiệm vụ cực kỳ bí mật. Khi lâm vào tình trạng stress, họ thường cố lẩn tránh mọi người. Phương thuốc tốt nhất cho căn bệnh trầm uất đối với họ là thiên nhiên, sách vở, tranh ảnh và âm nhạc… Đó gọi là dạng người khép mình.
Người có tính khí thất thường
Da dày, láng mỡ và lỗ chỗ là đặc trưng của dạng người thất thường. Tính tích cực, sôi nổi ở họ dễ thay thế bằng sự phiền muộn, chán chường và suy sụp. Tâm trạng của họ thay đổi rất nhanh và có thể phụ thuộc vào bất cứ cái gì – vào thời gian trong ngày hay vào thời tiết… Để giúp người thất thường giữ vững tinh thần, cần có những lời dịu dàng, ngọt ngào nhắc nhở họ rằng cuộc đời không đến nỗi tệ như đôi lúc họ vẫn tưởng vậy.
Người có chí hướng
Da đỏ và hơi đen thuộc về kiểu người có chí hướng, hoàn toàn hiến mình cho một lý tưởng nào đó, có thể thậm chí trở thành người cuồng tín. Tiêu biểu cho kiểu này là các chính trị gia, các nhà cải cách, thủ lĩnh có uy tín. Một khả năng khác của kiểu người chí hướng là người bảo thủ. Dạng người bảo thủ có đặc điểm dễ bực tức, cáu giận, phản ứng cảm xúc mạnh. Người có chí hướng rất khó thoát khỏi những vấn đề chi phối họ. Họ cũng thường hay không kiểm soát được bản thân và cách duy nhất để tránh điều này là hướng sang những sự việc khác đòi hỏi tập trung tinh thần và không có chỗ cho những ý nghĩ vương vấn đó.
Người yếu đuối
Da mỏng, nhạy cảm là đặc điểm của kiểu người yếu đuối. Người này luôn hoài nghi, dằn vặt với những điều bất lợi, thường xuyên có cảm giác có lỗi và rất dễ tổn thương (là con mồi béo bở cho bọn lừa đảo các loại). Trên quan điểm của các nhà tâm lý – da liễu học, đây là những bệnh nhân dễ tổn thương, vì thể chất tâm thần của họ dựa trên “stress tự phát sinh”. Những người suy nhược này không thể sống bình thường nếu không có sự nâng đỡ của người thân. Họ cần hiểu rõ khả năng của mình và không được cố gắng quá mức. Sự thay đổi hoàn cảnh và du lịch tác động tích cực đến họ.
Những kết luận nêu trên có thể giúp bạn hiểu một người tiếp xúc với mình qua cái nhìn ban đầu đồng thời xác định tư chất tinh thần của bản thân theo sắc diện của da. Và có thể, nếu điều chỉnh được trạng thái tinh thần, làn da của bạn sẽ theo đó mà được cải thiện? Chúng ta hãy hi vọng…
Các chuyên gia tâm lý – da liễu học cho rằng nhiều điều bí mật về cá nhân có “ghi trên khuôn mặt”, hay nói chính xác hơn là trên da mặt. Da phản ứng rất nhạy với những xúc cảm tinh thần. Qua tình trạng của da, chúng ta hoàn toàn có thể xác định các dạng tính cách con người. Bởi vì mỗi dạng tính cách đều có những đặc thù da liễu riêng.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nhìn… da đoán người ( https://www.meo.vn/nhin-da-doan-nguoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi