Nguyên nhân khiến trẻ không tăng cân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bé ăn uống đầy đủ mà vẫn không thấy tăng cân. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân vì sao? (Vũ Thanh Thủy)

Bé nhà em được 15 tháng mà chỉ nặng có 9kg. Cháu ăn 3-4 bữa cháo, 3 bữa sữa 1 ngày + hoa quả và sữa chua. Em đã thay nhiều loại sữa cho cháu, kể cả Pediasure và đưa cháu đi khám bác sĩ cho uống men tiêu hoá và men vi sinh mà vẫn không thấy cháu lên cân. Cháu vẫn phát triển bình thường về nhận thức và hoạt động. (Vũ Thanh Thủy)

Trả lời:

Với cân nặng như vậy thì cháu nhà em đã bị suy dinh dưỡng, trẻ ăn được mà vẫn không lên cân thì cần xem lại chất lượng của bữa ăn đã đủ chưa, ví dụ mỗi bát cháo em cho lượng chất đạm (thịt, cá, tôm) và dầu mỡ bao nhiêu?

Khi ăn thiếu dầu mỡ thì cũng không lên cân được ở tuổi của cháu, mỗi bát cháo phải 30g thịt (cá, tôm) + 2 thìa cà phê dầu ăn (mỡ), mặt khác em không nói rõ tình trạng đi ngoài của cháu thế nào, có bị táo bón hoặc phân sống không? Vì nếu ăn được mà không hấp thu được thì cũng không lên cân.

Ngoài còn xem cháu ngủ thế nào? nếu ngủ ít, ngủ quá muộn cũng là nguyên nhân không lên cân của trẻ.

Và điều nữa là bố mẹ cháu có quá nhỏ bé không? Bố mẹ mà quá nhỏ bé thì con làm sao to cao được.

Rất nhiều cháu tuy bị suy dinh dưỡng nhưng vẫn phát triển vận động và trí tuệ bình thường.

Theo aFamily

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nguyên nhân khiến trẻ không tăng cân ( https://www.meo.vn/nguyen-nhan-khien-tre-khong-tang-can.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply