Người bị đau cột sống tăng mạnh ở nhóm nhân viên văn phòng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Người bị đau cột sống tăng mạnh ở nhóm nhân viên văn phòng

TT – ‘Những năm 1970-1980, nhóm người có tỉ lệ đau cột sống cao là nhóm làm các công việc nặng nhọc như bốc vác. Sang thế kỷ 21, những người bị đau cột sống nhiều nhất là nhân viên văn phòng’. Bác sĩ Prem Pillay, chuyên gia tư vấn và phẫu thuật thần kinh của Tập đoàn y tế Parkway (Singapore), cho biết như vậy tại hội thảo về những tiến bộ trong phẫu thuật thần kinh – cột sống vừa được tổ chức ở Hà Nội.

Theo ông Pillay, tư thế ngồi cúi nhìn màn hình máy tính hoặc ngước nhìn khi màn hình ở vị trí quá cao so với tầm mắt lâu dài rất hại cho đốt sống cổ. Những người béo bụng hoặc béo phì cũng thường bị đau cột sống vì khi bụng tăng 1kg thì lưng phải chịu một trọng lượng gấp năm lần. ‘Hiện nay có nhiều thuốc giảm đau và khi bị đau cột sống bệnh nhân thường tự sử dụng thuốc giảm đau. Tôi khuyên không nên vì dùng thuốc giảm đau dài ngày sẽ hại cho gan, thận, dạ dày, trong khi nguyên nhân chính là cơ thể đang ngày một nặng hơn. Nếu có nhu cầu massage, bệnh nhân nên đến trung tâm y tế có nhân viên vật lý trị liệu được đào tạo, vì massage không đúng kỹ thuật sẽ làm tổn thương nặng hơn’ – bác sĩ Pillay hướng dẫn.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply